Văn hóa - Giải trí

Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang

Ngọc Hà (Ảnh: Ali Bùi)

ANTĐ- Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam - người đẹp Lý Nhã Kỳ với tư cách Chủ tịch Quỹ hỗ trợ và phát triển y tế giáo dục Việt Nam đã kết hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Uỷ ban mặt trận Tổ quốc thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) tổ chức lễ khánh thành và trao 2 căn nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng gia đình chính sách tại địa phương này.

Với dự án này, Lý Nhã Kỳ đã tài trợ 100 triệu đồng để xây 02 căn nhà và hỗ trợ xây 10 nhà vệ sinh cho 10 hộ gia đình chính sách khác. 

Xuất hiện tại xứ miệt vườn Long Mỹ (Hậu Giang) trong trang phục giản dị - áo sơ mi trắng, quần đen, Lý Nhã Kỳ khiến người dân nơi đây phấn chấn bởi sự thân thiện và gần gũi. Vừa đặt chân đến địa phương này, người đẹp đã hồ hởi trò chuyện cởi mở với mọi người, đồng thời không quên bày tỏ rằng, cô vô cùng yêu thích phong cảnh thiên nhiên êm đềm của mảnh đất này, bởi vậy sẵn sàng đội nắng để ra vườn thăm thú và tìm hiểu về cuộc sống của bà con nơi đây.

Đến với từng cảnh ngộ khó khăn, Lý Nhã Kỳ chia sẻ cô cảm thấy vô cùng xót xa khi nhìn những căn nhà cũ của các gia đình. Các hộ gia đình chính sách khó khăn này đều phải sống bên những con rạch khá xa, muốn vào được nhà phải đi xuồng ghe. Đây cũng là phương tiện giao thông duy nhất của những hộ dân sinh sống tại đây. Chiếc ghe cũng đã cũ, ngồi đông người là nước có thể tràn vào gây mất an toàn. Căn nhà cũ của các gia đình đều mái tranh lụp xụp, khu sinh hoạt, khu bếp núc được ghép gỗ tạm bợ, che chắn bằng tấm bạt nilon mỏng. Người đẹp thấy mọi điều kiện sinh hoạt của người dân nơi này đều thiếu thốn và vất vả. Mái lá, gỗ, bạt che cũng đều đã sắp hư hỏng vì hứng chịu gió mưa, nắng nóng đã quá lâu. 

Bà Phan Thi Năm, năm nay hơn 70 tuổi, là mẹ liệt sĩ sống cùng cháu nội 13 tuổi tâm sự, bà không nghĩ rằng ở tuổi này, mình lại được ở trong một ngôi nhà kiên cố. Vậy nhưng giấc mơ đó đã trở thành sự thật vì từ nay, bà và cháu nội có đã có nhà đẹp, chỗ ngủ đẹp, cuộc sống tiện nghi hơn rất nhiều.

Gia đình chị Nguyễn Thị Can xúc động bồi hồi thổ lộ được sống trong ngôi nhà khang trang hiện đại mới xây, lũ trẻ nhỏ cứ thích thú nhảy chân trần trên nền nhà lát bằng gạch men. Chị Can là con liệt sĩ, gia đình thuộc diện cận nghèo rất khó khăn, không có điều kiện xây nhà kiên cố. Những căn nhà mới là những niềm hy vọng mới về cuộc sống đến với bà Năm, gia đình chị Can trong những tháng ngày khó khăn. 

Đứng bên căn nhà mới khánh thành cho các gia đình chính sách, Lý Nhã Kỳ không giấu nổi sự xúc động. Người đẹp bồi hồi nhớ lại ngày nhỏ, cô đã hạnh phúc đến thế nào khi gia đình cô được trao căn nhà tình nghĩa, giống như bước vào một trang mới của cuộc sống. Ngày hôm nay cũng thế, những bà mẹ, người chị đã bao năm vất vả sống trong nhà tạm ôm lấy Lý Nhã Kỳ để bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Người miệt vườn chân chất dù không biết nói những lời hoa mỹ, nhưng cái nắm tay thật chặt, ánh mắt hạnh phúc đã giúp họ nói lên tình cảm lớn dành cho Lý Nhã Kỳ. Tình cảm ấy càng nhiều thêm khi chứng kiến hình ảnh Lý Nhã Kỳ thành tâm thắp hương lên bàn thờ những người chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, cầu xin bình an cho những người ở lại, tự tay rót nước mời người già, ân cần hỏi han, trò chuyện với các em nhỏ.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô là con liệt sĩ, nên khi trưởng thành và có điều kiện, cô muốn đem lại nhiều niềm vui cho những gia đình thương binh, liệt sĩ. Lý Nhã Kỳ tâm sự cô tin những việc cô làm đều được người cha của mình dõi theo ủng hộ. 

Trong chuyến đi, Lý Nhã Kỳ cũng dành thời gian trò chuyện cùng những người bạn quốc tế làm công tác thiện nguyện đến thăm Long Mỹ dịp này qua Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam về cuộc sống vất vả của nhiều người dân ở nơi đây. Cô cũng bày tỏ mong muốn họ sẽ cùng hỗ trợ, giúp đỡ người dân nhiều hơn để đời sống của người dân ngày một yên ấm hơn. 

Cùng ngắm một số hình ảnh đẹp của Lý Nhã Kỳ trong chuyến đi ý nghĩa này:
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 1
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 2
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 3
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 4
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 5
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 6
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 7
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 8
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 9
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 10
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 11
Lý Nhã Kỳ trao nhà tình nghĩa ở Hậu Giang ảnh 12

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC