Lý giải nguyên nhân khiến bệnh đau dạ dày chữa mãi không khỏi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người Việt Nam mắc phải. Để điều trị bệnh đau dạ dày, các bác sỹ sẽ thăm khám và tiến hành kê đơn theo các phác đồ nhất định. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát đau dạ dày lại ngày càng tăng, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sinh hoạt và kinh tế của người bệnh. Vậy nguyên nhân khiến bệnh dạ dày thường xuyên tái phát là gì, cùng lý giải điều này thông qua bài biết dưới đây.

Điểm danh các nguyên nhân chính gây đau dạ dày

Theo các chuyên gia, có 4 nguyên nhân chính gây ra bệnh dạ dày, đó là:

- Chế độ ăn uống không khoa học, điều độ

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến dạ dày bị tổn thương. Thực trạng bỏ bữa, ăn quá nhanh, vừa ăn vừa xem phim hay làm việc, ăn nhiều đồ cay nóng, ăn quá khuya,... đều gây ảnh hưởng đến hoạt động co bóp của dạ dày, từ đó có thể khiến dạ dày hoạt động vất vả hơn hoặc tăng tiết nhiều acid dạ dày và gây ra tình trạng đau dạ dày.

Ăn uống không khoa học là một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày

Ăn uống không khoa học là một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày

- Căng thẳng, stress kéo dài

Căng thẳng kéo dài không chỉ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, đầu óc kém minh mẫn mà còn gây tăng tiết acid dạ dày từ đó gây ra đau dạ dày, lâu dần có thể dẫn đến viêm loét dạ dày nếu tình trạng stress không được giải tỏa.

- Nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (hay còn gọi là vi khuẩn HP)

Theo các chuyên gia, vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh dạ dày và các biến chứng dạ dày nguy hiểm. Đây là một loại vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển trong môi trường dạ dày khắc nghiệt bằng cách tiết ra enzym urease giúp trung hòa acid dạ dày. Hậu quả của quá trình này sẽ gây giải phóng amoniac gây độc cho cơ thể và gây bào mòn lớp chất nhầy niêm mạc dạ dày. Không chỉ vậy, trong suốt quá trình tồn tại trong dạ dày, vi khuẩn HP sẽ tiết ra các loại độc tố gây hại dạ dày và khiến dạ dày bị tổn thương, lâu dần sẽ dẫn đến viêm, loét dạ dày.

Sử dụng các chất kích thích hoặc các loại thuốc có tác động xấu đến dạ dày

Sử dụng các chất kích thích hoặc các loại thuốc có tác động xấu đến dạ dày

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hoặc các loại thuốc như glucocorticoid, NSAIDs,.. đều có thể gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và kích thích tăng tiết acid dạ dày, từ đó gây ra tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

Sai lầm khi điều trị đau dạ dày khiến bệnh tái đi tái lại

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến bệnh dạ dày thường xuyên tái phát xuất phát từ các sai lầm dưới đây:

1. Chỉ điều trị triệu chứng mà không dứt điểm nguyên nhân

Thông thường khi mắc bệnh dạ dày, người bệnh thường chủ quan và tự ý đi mua thuốc điều trị, chỉ đến khi bệnh tình trở nặng hoặc các thuốc điều trị không đem lại hiệu quả nhất định mới trực tiếp đi thăm khám. Khi đó việc điều trị các triệu chứng bệnh dạ dày như đau bụng, buồn nôn, nôn, đầy chướng bụng,.. chỉ mang ý nghĩa giải quyết được phần ngọn mà không triệt tiêu được hết nguyên nhân gây bệnh. Điều này sẽ khiến bệnh tái đi tái lại gây ra nhiều đau đớn và khó khăn cho bệnh nhân.

2. Không tuân thủ phác đồ điều trị

Một thực trạng phổ biến diễn ra ở đại đa số người dân Việt Nam khi điều trị bệnh chính là tự ý ngưng thuốc hoặc thay thế thuốc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị mà còn có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, đặc biệt khi sử dụng kháng sinh để loại trừ vi khuẩn HP. Việc không tuân thủ phác đồ không chỉ khiến bệnh tái phát thường xuyên, không được điều trị dứt điểm mà còn làm tăng tỷ lệ HP kháng thuốc, từ đó gây ra nhiều khó khăn trong việc loại trừ vi khuẩn HP.

Tăng tỷ lệ HP kháng thuốc do không tuân thủ phác đồ điều trị

Tăng tỷ lệ HP kháng thuốc do không tuân thủ phác đồ điều trị

3. Không điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt

Tâm lý chủ quan ở người Việt Nam chính là một trong những nguyên nhân khiến bệnh trở nên trầm trọng. Nhiều bệnh nhân thường chỉ thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống điều độ khi đang điều trị bệnh, đến khi bệnh thuyên giảm sẽ thường bỏ qua những lời khuyên và nguyên tắc dinh dưỡng của mình, từ đó làm tăng nguy cơ tái phát bệnh.

Thực tế, chế độ ăn uống sinh hoạt có tác động trực tiếp đến sức khỏe nói chung và bệnh dạ dày nói riêng. Vì vậy khi mắc bệnh dạ dày, người bệnh tuyệt đối không được lơ là và chủ quan duy trì các thói quen sống không lành mạnh.

Lời khuyên từ chuyên gia trong việc điều trị bệnh dạ dày

Theo các chuyên gia, để điều trị hiệu quả bệnh dạ dày, trước tiên cần khắc phục ngay những sai lầm trên, bằng cách tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, hạn chế sử dụng các chất kích thích gây hại dạ dày. Bên cạnh đó, cần điều trị dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, trong đó, vi khuẩn HP chính là thủ phạm chính gây ra bệnh dạ dày.

Hiện nay, việc loại trừ vi khuẩn HP gặp nhiều khó khăn do tỷ lệ HP kháng kháng sinh ngày một gia tăng. Để khắc phục vấn đề này nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu để tìm ra được phương pháp loại trừ HP phù hợp. Chính vì vậy, Pylopass ra đời như một chìa khóa vàng giúp thải trừ vi khuẩn HP mà không gây ra tình trạng kháng kháng sinh.

Theo đó, Pylopass là một loại lợi khuẩn có khả năng nhận biết, gắn kết và thải trừ vi khuẩn HP ra khỏi đường tiêu hóa một cách tự nhiên. Hơn nữa, Pylopass có tác dụng lên tất cả các chủng HP kể cả chủng HP kháng kháng sinh. Do đó, việc kết hợp sử dụng Pylopass với phác đồ điều trị sẽ mang đến hiệu quả loại trừ HP tuyệt vời.

Pylopass có khả năng nhận biết, gắn kết và thải trừ vi khuẩn HP ra khỏi đường tiêu hóa

Pylopass có khả năng nhận biết, gắn kết và thải trừ vi khuẩn HP ra khỏi đường tiêu hóa

Ngoài ra, Pylopass còn giúp giảm các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn của bệnh dạ dày chỉ sau 2 - 4 tuần sử dụng. Do vậy, Pylopass đã và đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam Pylopass được kết hợp với tinh chất Cam thảo và Curcuminoid giúp thải trừ hiệu quả vi khuẩn HP và khắc phục được các triệu chứng bệnh dạ dày do vi khuẩn HP, từ đó đem đến hy vọng mới trong việc khắc phục bệnh dạ dày do vi khuẩn HP cho người bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe DeHP với thành phần chính là Pylopass có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori), từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa mà không ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất Cam thảo và Curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP Kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Địa chỉ: Đường YP6 – KCN Yên Phong – X.Đông Phong – H.Yên Phong – T.Bắc Ninh

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Địa chỉ: Lô A3/D21 – KĐT Cầu Giấy – P.Dịch Vọng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội

Website: dehp.vn

Fanpage: facebook.com/dehp.vn