Văn hóa - Giải trí

Lý do Ngô Thanh Vân âm thầm tổ chức đám cưới từ cách đây 1 năm

Như Ý
ANTD.VN -  Sau lễ cưới diễn ra tại Việt Nam, Ngô Thanh Vân bất ngờ tiết lộ, cô và người bạn đời của mình thật ra đã làm đám cưới từ cách đây 1 năm.

Tuy không tiết lộ thời điểm cụ thể của lần tổ chức đám cưới đầu tiên song nữ diễn viên được mệnh danh “đả nữ” trên màn ảnh Việt cho biết, cô đã cùng với Huy Trần sang Na Uy để thực hiện lời hứa với người cha nuôi quá cố.

Lý do Ngô Thanh Vân âm thầm tổ chức đám cưới từ cách đây 1 năm ảnh 1

Ngô Thanh Vân và cha nuôi người Na Uy

Theo đó, Ngô Thanh Vân tâm sự, cách đây 22 năm, cô từng nói vui với người cha nuôi của mình – ông Trygve Andersen rằng, khi nào cô lấy chồng thì nhất định ông sẽ là người dẫn tay cô vào trong lễ đường để trao cho chú rể. Khi ấy, dù đó chỉ là lời nói trẻ con và ngây ngô song cô nhận thấy trong mắt người cha nuôi ánh lên niềm tự hào và hạnh phúc. Ngô Thanh Vân chia sẻ, cha nuôi của cô là người rất tốt bụng, thật thà, chất phác nên luôn nghĩ mọi thứ rất nghiêm túc, kể cả lời nói vui của cô.

Quãng thời gian 22 năm đã trôi qua, cô cứ nghĩ ngày đó sẽ tới sớm hơn để ông có thể làm được điều đó song rốt cuộc thì người cha nuôi của cô đã chờ đợi quá lâu và không kịp thực hiện điều thiêng liêng ấy. Còn với cô thì ở bất nơi đâu cô đi, bất cứ chỗ nào cô ngồi mà cảm thấy sự thoải mái, may mắn thì cô luôn nghĩ đến ông. Đó là lý do khi tìm thấy “một nửa” của đời mình, cô quyết định quay trở về Na Uy để thực hiện lời hứa năm xưa bởi cô tin rằng, nếu như người cha nuôi của mình còn sống thì chắc chắn điều đó rất có ý nghĩa với ông và với cả cô nữa.

Lý do Ngô Thanh Vân âm thầm tổ chức đám cưới từ cách đây 1 năm ảnh 2

Trong lần cùng Huy Trần về Na Uy – nơi mà Ngô Thanh Vân đã có nhiều năm gắn bó và xem như quê hương thứ 2 của mình, cô đã tổ chức một lễ cưới đơn giản, ấm cúng với sự chứng kiến của 4 thành viên trong gia đình người cha nuôi của mình. Khoảnh khắc xúc động nhất của lễ cưới này là khi Ngô Thanh Vân một mình tiến vào lễ đường, trên tay ôm di ảnh của người cha nuôi quá cố. Bức di ảnh sau đó được cô trao lại cho người nhà ông Trygve Andersen. Tại nơi lễ đường, nữ diễn viên cũng bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khoảnh khắc trao nhẫn cùng vị hôn phu – Huy Trần. Cô nói đã chờ đợi ngày này từ rất lâu rồi, kể từ ngày cô hứa với người cha nuôi của mình là sẽ để ông dẫn day lên thánh đường làm lễ cưới. Tiếc là điều đó đã không đến, ông đã không thể đợi được đến ngày này. Ngô Thanh Vân cũng gửi lời cảm ơn Huy Trần vì đã để cô thực hiện lời hứa với người cha nuôi đáng kính bởi điều đó rất qun trọng với cô.

“Em tin rằng hôm nay ông rất vui và ban phước làn cho chúng ta.” – Ngô Thanh Vân nhắn nhủ với Huy Trần.

Lý do Ngô Thanh Vân âm thầm tổ chức đám cưới từ cách đây 1 năm ảnh 3

Ngô Thanh Vân sinh ra trong một gia đình có ba chị em ở Trà Vinh. Năm 16 tuổi, cô theo mẹ sang Na Uy định cư. 4 năm sau cô trở về nước thi sắc đẹp và giành danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam qua ảnh”. Kể từ đó, cô chọn bắt đầu hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam với nhiều vai trò, từ người mẫu, ca sĩ, đến diễn viên và gần đây là nhà sản xuất phim.

Người đẹp sinh năm 1979 từng chia sẻ, ngày mới sang Na Uy, tất cả với cô đều rất bỡ ngỡ, từ sự khác biệt về ngôn ngữ, rồi thời tiết, cuộc sống…Cô phải tập làm quen dần mọi tứ, từ con đường, cảnh vật đến cả những món ăn mà bữa chính thường là bánh sandwich. Nhưng rồi cảm giác bỡ ngỡ cũng dần qua khi cô tích cực học tiếng và cố gắng hòa nhập với môi trường sống mới. Cứ thế, cô trải qua những đêm dài đằng đẵng, vừa lạnh vừa một mình vắt óc học tiếng Na Uy, tiếng Anh, học cả văn hóa và kiến thức, tự thức dậy sớm làm bánh mì cho vào một cái hộp nhựa mang theo để ăn sáng và trưa, sau đó về nhà học bài.

Thế rồi cô may mắn gặp và có được sự ấm ám từ gia đình của bố mẹ nuôi là những người bản xứ. Năm tháng trôi qua để lại nhiều hơn cho một cô gái nhỏ những vốn sống cần thiết.

Đến năm 18 tuổi, cô một mình đến thủ đô Oslo bắt đầu học kinh tế với ước mơ sẽ kiếm thật nhiều tiền. Những ngày tháng tự đi làm đủ tất cả mọi việc từ phụ quán ăn đến bán vé xe lửa hay thu ngân siêu thị.... đã cho cô một niềm tin rằng: “mình không thể lái số phận nhưng nhất định sẽ làm nó tốt nhất có thể bằng sức người cố gắng, linh hoạt quan sát và kiên định tìm kiếm cơ hội trước khi chờ đợi điều gì.” Sau những năm tháng miệt mài với sự căng sức để nuôi vốn sống, cô về Việt Nam, bắt đầu làm một Ngô Thanh Vân như bây giờ.

Một số hình ảnh đám cưới của Ngô Thanh Vân tại Na Uy vào năm 2021:

Lý do Ngô Thanh Vân âm thầm tổ chức đám cưới từ cách đây 1 năm ảnh 4
Lý do Ngô Thanh Vân âm thầm tổ chức đám cưới từ cách đây 1 năm ảnh 5
Lý do Ngô Thanh Vân âm thầm tổ chức đám cưới từ cách đây 1 năm ảnh 6
Lý do Ngô Thanh Vân âm thầm tổ chức đám cưới từ cách đây 1 năm ảnh 7

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC