Văn hóa - Giải trí

Lý do khiến nhiều "sao" Việt bỗng dưng... biến mất!

Dương Cầm

ANTĐ - Từng “tung hoành” và phủ sóng khắp làng nghệ thuật Việt, được nhiều người yêu mến song nhiều “sao” Việt trong một thời gian dài vẫn chọn cách ít xuất hiện trước công chúng vì nhiều lý do. 

Ngọc Châu sáng tác như “đi câu”

Lý do khiến nhiều "sao" Việt bỗng dưng... biến mất! ảnh 1

Chuyển vào sống tại TP.HCM đã gần 4 năm, nhạc sĩ Ngọc Châu chia sẻ anh rời xa Hà Nội chỉ đơn thuần vì lý do sức khỏe, nên mỗi dịp Tết đến Xuân về anh lại quay về Hà Nội để đoàn tụ cùng gia đình. Phải đến hơn 10 năm nay, người ta không mấy khi thấy anh có sáng tác mới. Đánh tiếng hỏi, Ngọc Châu tâm sự anh vẫn viết, vẫn sáng tác đều, phần lớn thời gian hiện giờ anh vẫn dành cho việc cảm nhận và viết nhạc. Chỉ có điều, anh quan niệm sẽ không xuất hiện nếu không có gì mới mẻ hay đột phá. 

Tác giả của một loạt các ca khúc nổi tiếng viết về mùa xuân như: Chiều xuân, Thì thầm mùa xuân… ví nghề nhạc sĩ giống như người đi câu, lúc câu được cá, lúc thì không. Tuy nhiên nếu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì rất có thể trong năm 2016 này, anh sẽ cùng em gái - ca sĩ Khánh Linh ra mắt một album ca nhạc quy tụ những bài hát đã gắn liền với tên tuổi của mình nhưng được hòa âm phối khí lại theo phong cách hoàn toàn mới.

Dù thú nhận không “cập nhật” thị trường nhạc trẻ cũng như “showbiz” Việt song Ngọc Châu quả quyết vẫn ấp ủ những sáng tác đề cập đến các vấn đề trong đời sống xã hội thường nhật, dĩ nhiên được thể hiện một cách ngọt ngào và hiện đại. Cũng bởi vậy mà anh kỳ vọng có thể sớm giới thiệu đến người yêu nhạc sự trở lại của mình. 

Minh Béo chạy “sô” để bù lỗ

Lý do khiến nhiều "sao" Việt bỗng dưng... biến mất! ảnh 2

Hai năm gần đây, người ta ít thấy Minh Béo đóng phim và xuất hiện trong các chương trình gameshow truyền hình, lý do như tiết lộ của Minh Béo là vì anh dồn lực tập trung xây dựng sân khấu kịch và hãng phim Sao Minh Béo. Tự bỏ tiền túi ra để làm, Minh Béo cho biết anh xác định phải bù lỗ ít nhất 4 năm mới có thể duy trì hoạt động của hai “công trình” nghệ thuật này. Mặc dù cần rất nhiều tiền để bù lỗ nhưng nếu nhận lời tham gia đóng một bộ phim hay làm MC cho một chương trình nào đó sẽ ngốn rất nhiều thời gian, vì vậy Minh Béo đành phải từ chối mỗi khi được mời. 

Minh Béo tâm sự, nhiều lúc anh giật mình lo lắng vì không biết tuần sau lấy đâu ra tiền để trả lương cho anh em diễn viên trong nhà hát và công ty thì may mắn lại nhận được “sô” quảng cáo đủ để anh tiếp tục bù lỗ được mấy tháng liền. Cứ thế, lúc nào “hụt” túi tiền và hụt hơi, anh lại tự dưng có lời mời đi diễn, khi thì chạy “sô” ở tỉnh, lúc lại ra hẳn nước ngoài. Minh Béo tự hào, 2 năm vừa qua, anh bù lỗ cho sân khấu và công ty phim mà mình sáng lập bằng tiền của chính mình chứ không phải vay mượn của ai. Anh chàng MC chia sẻ anh cực kỳ tâm huyết với sân khấu, quan trọng là từ đó có thể tạo công ăn việc làm và qua đó thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội nên anh vẫn quyết tâm đeo đuổi đến cùng dù có phải bù lỗ. Minh Béo chia sẻ, năm 2016 sẽ là một năm bận rộn với mình, hứa hẹn khán giả bật tivi lên là sẽ thấy Minh Béo “phủ sóng” rộng khắp. Còn với anh, đó là niềm vui dù có phải quên ăn quên ngủ. 

Minh Vượng học hát chèo

Lý do khiến nhiều "sao" Việt bỗng dưng... biến mất! ảnh 3

Khá lâu rồi Minh Vượng không đóng phim, diễn kịch hay tham gia các chương trình truyền hình khiến nhiều người tưởng chị “giải nghệ” nhưng kỳ thực không phải vậy. Minh Vượng đầu quân về Nhà hát Chèo Hà Nội gần 5 năm nay, chị thổ lộ một tuần có 7 ngày thì chị bận cả 7, bận suốt từ sáng tinh mơ đến tối mịt mờ. Ngốn phần lớn thời gian trong lịch làm việc dày đặc của chị là kết hợp với đồng nghiệp ở Nhà hát Chèo Hà Nội diễn chương trình sân khấu học đường cho trẻ em tiểu học, trung bình mỗi ngày từ 4-8 suất. Cũng bởi thế mà cũng vào dịp Tết cách đây 2 năm, đạo diễn Cường Ngô từng ngỏ ý mời Minh Vượng đóng một vai quan trọng trong dự án phim điện ảnh của mình nhưng chị đành phải ngậm ngùi từ chối. 

Vốn là diễn viên kịch nói, giờ chuyển sang hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật chèo, Minh Vượng bảo chị cũng phải dành thời gian để tập hát chèo. Cũng may, năm 1971 khi còn trẻ chị từng mê và thi tuyển chèo nên các làn điệu đơn giản đều hát được. Dù thế, để có thể hát cho ra chèo, chị vẫn dành thời gian để học. Minh Vượng nói vui cuộc sống của chị luôn bắt đầu sau 11 giờ đêm. Làm quần quật là vậy, lại sống một mình nhưng vì căn bệnh tiểu đường nên Minh Vượng kể chị luôn tuân thủ chế độ ăn và tiêm rất nghiêm ngặt, vẫn quanh năm vào bếp nấu nướng, hào hứng với việc làm bếp trưởng kiêm thực khách rồi cả vai dọn dẹp. Dù bận bịu, song với chị, đó là niềm vui khi thấy mình còn hữu ích.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC