Chính trị - Xã hội

Lý do cách ly y tế toàn Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên

Quang Trường

ANTD.VN -  Sáng 3/5, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa (BVĐK) khu vực Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết một trường hợp là bác sĩ của bệnh viện đến quán Bar Sunny ở Vĩnh Phúc và đang trong diện nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly y tế BVĐK khu vực Phúc Yên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Lý do cách ly y tế toàn Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên ảnh 1

Cách ly Y tế toàn bộ BVĐK khu vực Phúc Yên vì bác sĩ của bệnh viện này có đến Bar Sunny

Theo thông tin của lãnh đạo bệnh viện, Bác sĩ của bệnh viện này đến quán Sunny nhưng ngày hôm sau, tức ngày 30/4 thì nghỉ để về nhà. hiện chưa có kết quả chính thức để khẳng định về trường hợp này. Tuy nhiên, phía bệnh viện vẫn tổ chức lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm trong bệnh viện và chờ đánh giá của Bộ Y tế.

Xác nhận thông tin với phóng viên, đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc, cho biết công tác lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ BVĐK khu vực Phúc Yên đã được tổ chức ngay trong đêm. Đến nay, chưa có kết quả chính thức.

Thông tin mới được cập nhật, ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ BVĐK khu vực Phúc Yên (tổ 1, phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Thời gian từ 0h ngày 3/5/2021 đến 24h ngày 16/5/2021 và có thể gia hạn thêm theo quy định. UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Trước đó, vào đêm mùng 2, rạng sáng 3/5, nhiều tài khoản Facebook đã đăng tải hình ảnh về hoạt động kiểm soát y tế của lực lượng chức năng tại khu vực xung quanh nhà của bác sĩ nghi nhiễm Covid-19 này tại (xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Liên quan đến quán Bar Sunny, cuối giờ chiều ngày 2/5, Bộ Y tế đã công bố 5 ca bệnh (BN2957-2962) ghi nhận tại Vĩnh Phúc. Các bệnh nhân đều là nhân viên quán Karaoke (Bar Sunny) ở Vĩnh Phúc. Hiện các bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC