Thể thao

Luis Suarez khởi đầu “cuộc phiêu lưu” tại Barcelona bằng El Clasico?

Minh Trần
ANTĐ - Như thường lệ, sau khi La Liga công bố lịch thi đấu cho mùa bóng mới, tất cả đều quan tâm tới thời điểm sẽ diễn ra 2 trận siêu kinh điển – El Clasico giữa Barcelona và Real Madrid. Năm nay, trận siêu kinh điển lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 26/10, đúng vào tuần mãn hạn cấm mọi hoạt động bóng đá của ngôi sao lắm tài, nhiều tật – Luis Suarez.

Lệnh cấm tham gia mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng 4 tháng của Luis Suarez sẽ mãn hạn vào ngày 26/10, đúng vào tuần sẽ diễn ra trận siêu kinh điển lượt đi, trên sân Bernabeu của Real Madrid. Lúc đó, Suarez sẽ có cơ hội “trình làng” trong màu áo Barca, còn gì ý nghĩa và đáng nhớ khi trận đấu ra mắt trong màu áo mới lại là một trận siêu kinh điển.

Luis Suarez khởi đầu “cuộc phiêu lưu” tại Barcelona bằng El Clasico? ảnh 1
Sẽ rất ý nghĩa nếu trận đầu tiên cho Barcelona của Suarez chính là siêu kinh điển


Lệnh cấm do FIFA đưa ra dành Suarez bắt đầu có hiệu lực vào ngày 26/6/2014, và kéo dài 4 tháng. Vì vậy, lệnh cấm sẽ hết hiệu lực vào 26/10, đúng vào tuần diễn ra trận siêu kinh điển lượt đi của mùa bóng mới tại La Liga.

Nói vậy không có nghĩa là Suarez nghiễm nhiên được xuất trận, anh sẽ không thể ra sân nếu đó là trận đấu diễn ra vào thứ 7(25/10), nếu may mắn, trận đấu được tổ chức vào ngày chủ nhật (26/10) của tuần đó thì Suarez mới được ra sân. 

Tuy nhiên, theo như lệnh cấm, Suarez không được tham gia bất cứ một hoạt động nào liên quan tới bóng đá, ngay cả đó có là những trận bóng từ thiện. Đương nhiên, Suarez cũng không thể tập luyện cùng các đồng đội mới trong suốt quãng thời gian trước khi lệnh cấm hết hiệu lực.

Luis Suarez khởi đầu “cuộc phiêu lưu” tại Barcelona bằng El Clasico? ảnh 2
Suarez sẽ không dễ có thể ra sân trong trận siêu kinh điển


Vì thế, khả năng Barca để cho một cầu thủ không được tập luyện dù chỉ 1 phút được ra sân trong một trận đấu có tính sống còn cho cả một mùa bóng như El Clasico là rất mong manh. Tiền đạo người Uruguay vẫn còn thời gian để kháng cáo với tòa án thể thao quốc tế, nếu thành công, anh còn có thể ra sân ngay ở trận đấu khai mạc mùa giải gặp Elche, nhưng khả năng thành công là rất thấp.

Luis Suarez khởi đầu “cuộc phiêu lưu” tại Barcelona bằng El Clasico? ảnh 3
Suarez vẫn còn cơ hội kháng cáo dù rất mong manh


Nếu kháng án thất bại, Suarez chỉ có thể mong chờ phép màu mới giúp anh được điền tên vào đội hình tham dự trận siêu kinh điển lượt đi mà thôi. Barca sẽ chẳng dại gì sử dụng một cầu thủ chưa một lần tập luyện với đội bóng, chỉ để chiều lòng khán giả.

La Liga mùa bóng 2014-2015 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/8. Barcelona sẽ có trận mở màn gặp Elche trên sân Nou Camp, Real Madrid tiếp đón đội bóng mới lên hạng Cordoba. Trong khi đó, ĐKVĐ Atletico Madrid làm khách của Rayo Vallecano.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC