Lùi thời điểm bắt đầu năm học với những nơi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT chính thức đề nghị với những địa phương có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, dành thời gian trước mắt để tập trung chống dịch.
Lùi thời điểm bắt đầu năm học với những nơi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh 1

Bộ GD-ĐT đề nghị lùi thời điểm bát đầu năm học mới với những nơi dịch Covid-19 phức tạp

Công điện mới vừa được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi tới các tỉnh thành cả nước đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo Sở GD-ĐT sẵn sàng các phương án tổ chức dạy học, tăng cường các biện pháp chống dịch trong trường học; tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương, bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Trong trường hợp chưa đảm bảo an toàn phòng dịch, có thể tổ chức lễ khai giảng chung theo hình thức trực tuyến hoặc trên truyền hình để các đối tượng học sinh thuộc khu vực đang phải giãn cách được hòa chung vào không khí khai giảng của địa phương và cả nước.

Đối với địa phương có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát; dành thời gian trước mắt để tập trung chống dịch, động viên giáo viên vừa tham gia chống dịch theo phân công, vừa chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện để triển khai năm học mới khi điều kiện cho phép.

TP.HCM đã thông báo không tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Học sinh các cấp sẽ tựu trường trực tuyến từ ngày 1/9 với việc làm quen phương pháp học tập qua mạng và củng cố kiến thức.

Tỉnh Hậu Giang quyết định, cấp học mầm non không tổ chức tựu trường và khai giảng. Các cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất từ ngày 9/9 và khai giảng đồng loạt vào ngày 12/9.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng thông báo không tổ chức tựu trường trước ngày khai giảng năm học mới; Điều chỉnh Lễ khai giảng năm học 2021-2022 từ ngày 5/9 sang ngày 6/9 vào tiết học đầu tiên (thời gian không quá 45 phút).

Lễ khai giảng chỉ tổ chức trong nội bộ nhà trường theo đơn vị lớp (học sinh và giáo viên chủ nhiệm ổn định trong các lớp học).

Sở GD-ĐT Nghệ An cũng chỉ đạo không tổ chức tựu trường vào 1/9, không tổ chức khai giảng riêng vào sáng 5/9. Nghệ An chỉ tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Bắt đầu từ 6/9, tất cả các trường học sẽ triển khai dạy học trực tuyến.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng trực tiếp tại Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP.Hà Tĩnh) vào ngày 5/9. Từ ngày 6/9 bắt đầu thời gian dạy học theo hình thức trực tuyến (riêng giáo dục mầm non và lớp 1 chưa tổ chức dạy học cho đến khi có thông báo mới).