Thể thao

Lực sỹ khuyết tật Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới

Thuần Thư
ANTĐ - Không chỉ mang về tấm HCV cho đoàn Việt Nam tại Asian Para Games II năm 2014, lực sỹ Lê Văn Công còn ghi tên mình vào bảng vàng môn cử tạ người khuyết tật thế giới ở hạng cân 49kg nam.

Hôm qua 19-10, ngày thi đấu đầu tiên của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 2 năm 2014 - Asian Para Games II, đang diễn ra tại Hàn Quốc, đoàn Việt Nam khởi đầu thành công khi giành tới 7 huy chương.

VĐVi gây ấn tượng nhất là lực sỹ cử tạ hạng 49kg nam, Lê Văn Công. Với thành tích 181,5kg, anh đã không chỉ giành HCV Asian Para Games ngay lần đầu tiên tham dự mà còn phá kỷ lục thế giới (kỷ lục cũ là 181 kg).

Lực sỹ khuyết tật Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới ảnh 1


Lực sỹ cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công lập kỳ tích

Chia sẻ sau khi giành tấm huy chương lịch sử, Lê Văn Công xúc động: "Lần đầu dự giải nên tôi có chút lo lắng song khi thi đấu, được sự động viên của các thầy trong BHL và sự cổ vũ của các đồng đội, tôi luôn giữ được sự tự tin. Từ lâu, tôi mơ ước phá kỷ lục thế giới và nay, mơ ước đó đã thành sự thật. Xin gửi tặng chiến thắng này cho các thầy trong BHL, các thành viên đoàn và toàn thể người hâm mộ quê nhà".

Cùng ngày, kình ngư Nguyễn Thành Trung (hạng thương tật SB4) cũng xuất sắc giành HCV, phá kỷ lục châu Á nội dung 100m ếch nam, với thông số 1 phút 50 giây 91. Ngoài Trung, 3 VĐV tuyển bơi người khuyết tật khác là Võ Thanh Tùng (nội dung 200m tự do nam hạng thương tật S5, thành tích 3 phút 2 giây 24), Đỗ Thanh Hải (100m ếch hạng thương tật SB5, 1 phút 43 giây 36), Lê Tiến Đạt (100m ếch nam hạng thương tật SB6, 1 phút 38 giây 89) cùng giành HCB. Tay bơi Võ Huỳnh Anh Khoa nội dung 50m tự do nam hạng thương tật S9 (27 giây 53) cũng góp thêm một HCĐ.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của đại hội rất thành công, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành được 2 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ, tạm đứng thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương Asian Para Games II.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC