Quân sự

Lục quân Mỹ thử nghiệm hệ thống Venom tiêu diệt thành công UAV

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 8-12, nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman cho biết, lục quân Mỹ đã thử nghiệm thành công hệ thống phát hiện và theo dõi Venom mới khi tiêu diệt được các máy bay không người lái đang bay trong một cuộc diễn tập quân sự.
Venom là một hệ thống định vị mục tiêu dưới đất kết hợp với Thiết bị đo xa và chỉ thị mục tiêu laser hạng nhẹ của Northrop Grumman để xác định mục tiêu cho việc phóng tên lửa dẫn đường chính xác.
Hệ thống định vị mục tiêu Venom của lục quân Mỹ

Hệ thống định vị mục tiêu Venom của lục quân Mỹ

Hệ thống định vị mục tiêu Venom của lục quân Mỹ

Hệ thống định vị mục tiêu Venom, được trang bị trên một chiếc xe bọc thép hạng nhẹ 4 bánh hơi, có thể tự động theo dõi các mục tiêu, giúp cho các lực lượng chiến đấu có thể định vị được các mục tiêu tĩnh và di động trong khi đang di chuyển từ một khoảng cách an toàn. 

“Tại cuộc Thử nghiệm tích hợp phóng-cơ động (MFIX) của lục quân được tổ chức tại Fort Sill, Oklahoma, hệ thống Venom của Northrop Grumman đã chứng minh được khả năng xác định và theo dõi các máy bay không người lái nhỏ và cung cấp dữ liệu chỉ thị mục tiêu chính xác khi đang di chuyển”, Northrop Grumman cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trong cuộc thử nghiệm này, hệ thống Venom đã hỗ trợ các chức năng chống UAV từ hai chiếc xe, cung cấp tọa độ mục tiêu chính xác cho lực lượng yểm trợ hỏa lực sau đó tiếp tục theo dõi chặt các máy bay không người lái hạng nhẹ, bay ở tầm thấp.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC