Quân sự

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga bất ngờ diễn tập tại Siberia

Đức Hùng
ANTĐ - Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã trở thành lực lượng đầu tiên của quân đội nước này tiến hành cuộc diễn tập bất ngờ đầu tiên trong năm nay.
Ngày 20-1, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Egorov tuyên bố, Lực lượng Tên lửa chiến lược đã khai mạc các cuộc diễn tập không thông báo trước đầu tiên trong năm nay với sự tham dự của hơn 1.200 binh lính thường trực tại tây Siberia.
Một cuộc diễn tập của Lực lượng tên lửa Nga

Một cuộc diễn tập của Lực lượng tên lửa Nga

Một cuộc diễn tập của Lực lượng tên lửa Nga

“Trong các cuộc diễn tập bất ngờ này của các lực lượng tên lửa, một ủy ban sẽ nghiên cứu điều kiện hiện tại trong việc tổ chức các hoạt động của những người chỉ huy trong các cuộc tập trận chống khủng bố với vai trò là một đơn vị chỉ huy, các trung đoàn tên lửa và một số đơn vị nhỏ lẻ khác”, Đại tá Egorov cho biết.

Theo ông, các cuộc diễn tập này sẽ tiến hành hơn 20 nhiệm vụ và cũng sẽ huấn luyện cùng với binh lính của Bộ Tình trạng khẩn cấp, cũng như với các lực lượng của Bộ Nội vụ và Cơ quan an ninh liên bang.

“Trong năm 2015, sẽ có không dưới 4 loại diễn tập như thế này được tổ chức”, Đại tá Egorov cho biết thêm.

Các cuộc diễn tập bất ngờ này của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đang được tiến hành tại Đơn vị tên lửa Uzhursky thuộc Vùng lãnh thổ Krasnoyarsk, Siberia.

Đầu tháng này, ông Egorov từng tuyên bố rằng các Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga có kế hoạch sẽ tổ chức hơn 100 cuộc diễn tập trong cả năm nay. Hồi cuối tháng 12-2014, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov cho rằng việc xây dựng các lực lượng hạt nhân của Nga là một trong những nhiệm vụ chính của quân đội trong năm 2015.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC