Thế giới

Lực lượng Syria sắp giải phóng hoàn toàn quận chiến lược Hanano ở Aleppo

Vũ Tú
ANTD.VN -Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh trong hoạt động diệt khủng bố ngày 26-11 đã quét sạch phiến quân Jeish al-Fatah ra khỏi nhiều khu vực ở quận then chốt Hanano, phía đông thành phố Aleppo, và bắt đầu củng cố các vị trí vừa được họ giải phóng.

Lực lượng Syria sắp giải phóng hoàn toàn quận chiến lược Hanano ở Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria vui mừng khi giành chiến thắng tại một khu vực ở phía đông Aleppo

Sau nhiều ngày liên tục diễn ra các cuộc đụng độ khốc liệt, lực lượng chính phủ Syria gây thiệt hại lớn cho liên minh các nhóm khủng bố Jeish al-Fatah, khi một số lượng lớn phiến quân đã thiệt mạng hoặc bị thương, buộc chỉ huy của chúng phải ra lệnh rút quân khỏi khu vực, và kiểm soát hoàn toàn toàn bộ khu vực Dự án Nhà ở tại quận Hanano.

Các báo cáo từ chiến trường cho biết, quân đội hiện đang trên đà tiến bước ở cả phía bắc và phía nam, quyết mở rộng quyền kiểm soát những khu vực lân cận.

Được biết, Hanano là một trong những quận vô cùng quan trọng trong cuộc chiến ở phía đông Aleppo. Cánh thứ ba trong hoạt động quy mô lớn chống lại những kẻ khủng bố của lực lượng quân đội chính phủ đã và đang tập trung vào khu vực này, vì nó là cửa ngõ phía nam dẫn đến Sheikh Najjar, một quận trọng điểm khác ở đông bắc Aleppo, tiếp giáp với nhiều đồi cao nhìn ra thành phố. Quân đội cũng đã giành được một phần của Sheikh Najjar từ hướng đông, và việc giành chiến thắng ấn tượng ở Hanano là động lực lớn để quân đội Syria tăng áp lực cho những kẻ khủng bố từ phía nam, dồn chúng vào trung tâm Sheikh Najjar.

Các binh sĩ quân đội Syria và lực lượng Hezbollah của Lebalon bắt đầu một giai đoạn mới của cuộc tấn công chống khủng bố ở Hanano vào ngày 24-11, và họ liên tục giành quyền kiểm soát thêm nhiều vị trí, hiện họ đang trên đà giành chiến thắng hoàn toàn quận này, ghi nhận của phóng viên chiến trường cho hay.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC