Lực lượng phòng cháy sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cấp căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngoài việc bố trí cán bộ phục vụ công tác hướng dẫn, tiếp dân, phục vụ người dân bị khuyết tật, già yếu tại các điểm tập trung cấp căn cước công dân, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - công an huyện Gia Lâm đã ứng trực, sẵn sàng xử lý nhanh tình huống khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.
Lực lượng phòng cháy sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cấp căn cước công dân  ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn đoàn viên, thanh niên sử dụng bình cứu hỏa

Thực hiện Kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc cấp CCCD gắn thẻ chip lưu động trên địa bàn thành phố từ ngày 1/1/2021 đến ngày 1/7/2021, ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2021, lực lượng Công an huyện Gia Lâm đã ra quân đợt cao điểm tập trung cấp thẻ CCCD lưu động đến 100% xã, thị trấn của huyện với mục tiêu từ ngày 01/01/2021 đến trước ngày 30/6/2021, đảm bảo tất cả công dân đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ CCCD.

Hưởng ứng khẩu hiệu do Công an TP Hà Nội phát động “hết công việc, không hết giờ”, cán bộ chiến sỹ công an huyện Gia Lâm đã và đang tích cực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để các Trạm cấp thẻ CCCD lưu động hoạt động liên tục từ 7 giờ 30 đến 23 giờ 30 hàng ngày và sẵn sàng thêm giờ làm việc nếu tại các điểm cấp vẫn còn công dân.

Lực lượng phòng cháy sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cấp căn cước công dân  ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Gia Lâm kiểm tra, hướng dẫn lực lượng chữa cháy cơ sở sử dụng bình cứu hỏa

Bên cạnh đó, Công an huyện Gia Lâm cũng chú trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường an toàn cho người dân đến các điểm cấp căn cước công dân gắn thẻ chip lưu động tại các điểm cấp, trong đó an toàn PCCC&CNCH là một nhiệm vụ quan trọng.

Công an huyện Gia Lâm chủ động phối hợp UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy cho cán bộ chiến sỹ và Đoàn viên thanh niên các xã tại các điểm cấp, chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng và phương tiện đảm bảo có thể xử lý nhanh, hiệu quả các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

Với tinh thần trách nhiệm cao, toàn thể CBCS Công an huyện Gia Lâm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần vào mục tiêu và Kế hoạch của Công an TP Hà Nội trong chiến dịch cấp CCCD trên địa bàn Thủ đô.