Quân sự

Lực lượng giữ gìn hòa bình Nga xây dựng hệ thống công sự ở Karabakh

Thảo Lương

ANTD.VN - Sau khi đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh để làm nhiệm vụ vào ngày 11-11, lực lượng giữ gìn hòa bình Nga đang bắt đầu xây dựng hệ thống công sự nhằm thực hiện thỏa thuận hòa bình chấm dứt giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan.

Lực lượng giữ gìn hòa bình Nga xây dựng hệ thống công sự ở Karabakh ảnh 1
“Bulk gabion structures” do quân đội Nga xây dựng.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang bắt đầu tạo dựng địa điểm mới cho mình nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất góp phần đảm bảo an ninh ở Nagorno-Karabakh. Các thiết bị quân sự được trang bị cho lực lượng đang được chuyển về khu căn cứ nơi họ đóng quân.

Tuy nhiên những hình ảnh và video đầu tiên từ Karabakh đã gây ra những lời chỉ trích về vị trí bố trí các quân nhân của Nga. Những người lính thực sự đang ở trong các khu vực thuận lợi để thực hiện các hoạt động bắn súng. Một số trường hợp khác, các phương tiện bị "cản trở" bởi lốp xe và gạch xây dựng. Tuy nhiên, quân đội Nga đang bắt đầu sắp xếp, xây dựng, củng cố lại tình hình.

Những thước phim tư liệu đã được bộ phận quân sự trình chiếu về việc xây dựng công sự của lực lượng gìn giữ hòa bình. Quân đội Nga đang khẩn trương củng cố, làm vững chắc các địa điểm về vị trí triển khai, trạm kiểm soát và trạm quan sát bằng cách sử dụng các cấu trúc “bulk gabion structures” (những lồng đá lớn được tạo từ một khung bọc, sau khi lắp đặt sẽ được lấp đầy bằng các vật liệu như cát, đá để tạo ra một vỏ bọc hoàn hảo trước sự sát thương của đạn và các mảnh vỡ).

Lực lượng vũ trang Nga đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng những công sự này. Đặc biệt, sau những nỗ lực gây sát thương từ đường không tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria, lực lượng hàng không quân sự đã khẩn trương củng cố bằng các công trình phòng thủ kiên cố, vững chắc như thế này.

Theo Topwar

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC