Chính trị - Xã hội

“Lực lượng công an đã hết lòng phục vụ nhân dân”

Quang Tấn
ANTĐ - Lời cảm ơn chân thành được gia đình anh Nguyễn Tiến H (sinh viên năm thứ 5 - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội), gửi đến CBCS Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm.

Như ANTĐ đưa tin, ngày 30-8,  Đồng Vũ Anh (SN 1990), ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích, đe dọa giết người đã bị Đội 3 Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - CATP Hà Nội bắt giữ. Từ một sinh viên Đại học Bách khoa, do nghiện game online, Vũ Anh đã đánh mất tương lai của mình và trượt dài trên con đường phạm tội.

Biết tin Đồng Vũ Anh bị bắt giữ, ông Nguyễn Văn T. (trú tại tỉnh Hải Dương) bố đẻ của anh H. - nạn nhân vụ cố ý gây thương tích và đe dọa giết người, cùng những người thân trong gia đình phần nào cởi bỏ được nỗi lo lắng.

Theo tài liệu của cơ quan công an, 11h30 ngày 27-2, anh Nguyễn Tiến H., tan học, bị một đối tượng bịt mặt bằng khẩu trang, dùng dao đâm vào cổ gây thương tích. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc trên, CAQ Hai Bà Trưng đã lập án đấu tranh và ra thông báo truy tìm Đồng Vũ Anh.

Qua thu thập thông tin về đối tượng Vũ Anh tại TP Hải Phòng, cơ quan công an được biết, đối tượng này từng là học sinh giỏi, đã thi đỗ Đại học Bách khoa. Vết trượt tội lỗi của Vũ Anh bắt nguồn từ việc nghiện game online.

Nguyên nhân Vũ Anh gây án với nạn nhân H. được xác định từ việc thù tức cá nhân. Trước đó, Vũ Anh thường chơi game bỏ bê việc học hành nên bố mẹ đối tượng có nhờ một số bạn bè khuyên căn, trong số đó có anh H. Sau khi bị đuổi học hôm 27-2, Vũ Anh suy nghĩ tiêu cực đâm ra thù oán H. và một số bạn học cùng lớp…  

Bảy tháng sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị hại luôn phải sống trong tâm trạng hoảng loạn, nơm nớp lo sợ cho sự an nguy của cậu con trai. Bởi Vũ Anh không hề đe dọa, thực tế là đối tượng này đã làm thật, và chỉ có may mắn anh H. mới thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi vết cắt ở vùng cổ không trúng động mạch.

Ngoài nỗi đau về thể xác, anh H .còn bị hoảng loạn về tinh thần, khi thường xuyên bị Vũ Anh nhắn tin đe dọa giết, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập… Cùng chung nỗi lo canh cánh với gia đình anh T. là 30 phụ huynh và học sinh từng học cùng trường cấp 3 với Vũ Anh. Tất cả họ đều nhận được tin nhắn đe dọa của Vũ Anh gửi vào máy điện thoại với cùng một nội dung đe dọa.  

Sau nhiều ngày điều tra, ngày 30-8 vừa qua, lực lượng công an xác định Vũ Anh đang có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai đã áp sát bắt giữ. Đối tượng sau đó được chuyển đến CAQ Hai Bà Trưng, xử lý theo pháp luật. Qua đấu tranh,  Vũ Anh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên.

Sáng nay (7-9), gia đình anh Nguyễn Tiến H. đã đến Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, bày tỏ lòng cảm ơn, sự khâm phục trước tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, hết lòng phục vụ nhân dân của CBCS trong đơn vị và cá nhân tổ công tác truy bắt đối tượng.

 “Lực lượng công an đã hết lòng phục vụ nhân dân” ảnh 1

Gia đình anh H tặng hoa, cảm ơn CBCS Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm

Tặng CBCS Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm lãng hoa tươi thắm, đại diện gia đình anh H nói: “Chúng tôi không biết nói gì hơn, rất cảm ơn đơn vị, khi đã giải tỏa nỗi lo âu lớn cho gia đình, giúp nhiều gia đình khác thoát khỏi những lời đe dọa, giúp chúng tôi yên tâm công tác, các cháu tập trung học hành”.

 “Lực lượng công an đã hết lòng phục vụ nhân dân” ảnh 2

Theo Thượng tá Phạm Ngọc Anh (thứ 2 bên trái), những lời động viên, chia sẻ của nhân dân

sẽ giúp CBCS hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao

Thay mặt Đảng ủy, BCH Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Thượng tá Phạm Ngọc Anh - Phó trưởng phòng, trân trọng cảm ơn tình cảm của gia đình dành cho đơn vị và nhấn mạnh: “Những lời động viên, chia sẻ của nhân dân sẽ giúp CBCS vượt qua khó khăn, không quản ngại nguy hiểm hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ được giao”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC