Thế giới

Luật sư của ông Donald Trump bị kiện đòi bồi thường 1,3 tỉ USD

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Công ty Dominion Voting System, đơn vị sản xuất các máy đếm phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, vừa đệ đơn kiện luật sư Rudy Giuliani của ông Donald Trump vì lan truyền thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín công ty và nhân viên của họ.

Theo đơn kiện dài 107 trang, Dominion cáo buộc "ông Giuliani và các đồng minh đã sử dụng tài khoản Twitter, chương trình phát thanh và các chương trình Podcast để đưa ra thông tin sai sự thật nhằm mục đích đổi trắng thay đen, khiến hàng triệu người bị lừa dối và tin rằng Dominion đã túng kết quả bầu cử".

Dominion khẳng định rằng, vụ kiện là cách mà công ty tự bảo vệ công ty và nhân viên, cũng như quy trình cuộc bầu cử. Công ty này đã yêu cầu ông Giuliani bồi thường số tiền lên tới 1,3 tỉ USD.

Luật sư của ông Donald Trump bị kiện đòi bồi thường 1,3 tỉ USD ảnh 1

Ông Giuliani là luật sư chịu trách nhiệm chính việc đệ đơn khiếu nại bầu cử cho cựu Tổng thống Donald Trump

Ngoài ra, lãnh đạo cao cấp của Dominion, Eric Coomer, cũng đệ đơn kiện riêng đối với chiến dịch của ông Donald Trump vì hành vi phỉ báng. Ông cho biết, bản thân đã phải tìm chỗ trú ẩn vì nhận được nhiều lời dọa giết từ các đối tượng quá khích.

Dominion Voting System là một công ty kinh doanh phần cứng và phần mềm bỏ phiếu điện tử ở Mỹ và Canada. Máy kiểm phiếu điện tử của Dominion được sử dụng trên hơn 20 bang trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11-2020.

Trước đó, công ty Dominion cũng đã đệ đơn kiện tương tự nhằm vào bà Sidney Powell, cựu luật sư cho chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, sau khi cáo buộc đã lan truyền các thông tin sai lệch gây tổn hại tới danh tiếng công ty.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC