Pháp luật

Lừa đảo mua bán ‘tích xanh’ Facebook, nam thanh niên bị tạm giam

Mạnh Việt
ANTD.VN -  Sau khi người dùng góp vốn để mua tài khoản “tích xanh” Facebook, Đinh Xuân Nguyện liền chặn Facebook người đó và chiếm đoạt tiền để chi tiêu cá nhân.

Cơ quan CSĐT - CAH Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đinh Xuân Nguyện (SN 2001), trú tại xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa đảo mua bán ‘tích xanh’ Facebook, nam thanh niên bị tạm giam ảnh 1

Cơ quan CSĐT - CAH Lộc Hà, Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt đối với Đinh Xuân Nguyện

Trước đó, CAH Lộc Hà nhận được đơn trình báo của anh N.Đ.T (SN 2005), trú tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình báo của anh T, vào khoảng giữa tháng 4-2022, thông qua mạng xã hội Facebook, anh T được một đối tượng rủ đầu tư góp vốn mua bán tài khoản Facebook “tích xanh” (dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các Fanpage hoặc các tài cá nhân) để kiếm lời, rồi chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 11,5 triệu đồng.

Sau một thời gian điều tra, CAH Lộc Hà xác định rõ đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Đinh Xuân Nguyện. Tại cơ quan công an, Đinh Xuân Nguyện khai nhận, thường xuyên đăng bài trên các hội nhóm Facebook về việc góp vốn để mua các tài khoản Facebook “tích xanh” sau đó bán lại để kiếm lời.

Khi có người tin tưởng, góp vốn thì Nguyện liền chặn Facebook người đó và lấy tiền để chi tiêu cá nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC