Pháp luật

Lừa đảo, khủng bố tống tiền bạn gái

Hoàng Phong
ANTĐ - Sau khi tham gia cướp xe taxi không thành và bỏ trốn cùng với lệnh truy nã của CAQ Hai Bà Trưng, Duy đã liên tiếp thay đổi chỗ ở, lên mạng lừa đảo những cô gái nhẹ dạ cả tin.

Trong một lần lên mạng chát với bạn bè, chị Nguyễn Hồng Phú ở quận Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ có 1 thanh niên nhận mình tên là Quang “nhảy” vào làm quen. Sau vài lần trò chuyện qua mạng, người thanh niên trên mời chị Phú đi chơi.

Ngày 30-9, Quang đã gọi điện thoại hẹn chị Phú ở gần khu vực cổng siêu thị Big C. Sau khi đi lòng vòng vài tuyến phố, 2 người vào nghỉ tại một nhà nghỉ trên đường Trung Kính. Lợi dụng lúc chị Phú không để ý, Quang đã lục soát lấy chìa khóa xe máy trong túi áo của chị Phú rồi nổ máy phóng chiếc xe SH đi mất.

Lừa đảo, khủng bố tống tiền bạn gái ảnh 1

Sau khi lừa lấy được chiếc xe SH, Quang yêu cầu chị Phú nếu muốn lấy lại chiếc xe SH thì phải giao cho hắn 50 triệu đồng. Nếu chị Phú báo công an, Quang sẽ cho người mang súng tới “khử”. Hắn hẹn gặp chị Phú và nhận tiền ở 1 quán cafe trên phố Nhân Chính, Thanh Xuân.

Tại đây, chị Phú đưa trước cho Quang số tiền 5 triệu. Khi đối tượng vừa cầm lấy bọc tiền thì 3 trinh sát của CAP Trung Hòa mặc thường phục mật phục ngồi ở bàn bên cạnh ập tới khống chế bắt quả tang.

Lừa đảo, khủng bố tống tiền bạn gái ảnh 2

Tại CAP Trung Hòa, đối tượng được làm rõ là Trịnh Văn Duy (SN 1987) ở Tứ Kỳ, Hải Dương. Duy chính là đối tượng đang trốn lệnh truy nã của CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 15/11/2010, Trịnh Văn Duy và đồng bọn thuê xe 1 xe taxi chở từ đường Xuân Thủy, quận Cầu giấy vào ngõ 37 Lê Thanh Nghị, phường Bách Khoa. Tại đây, Duy và Kiên đã dùng tay xiết cổ lái xe taxi và cướp đi 1 điện thoại di động cùng hơn 1 triệu đồng của nạn nhân. CAP Bách Khoa đã vây bắt được Kiên còn đối tượng Duy bỏ trốn.

(Họ tên bị hại đã được thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC