Pháp luật

Hà Nội

Lừa đảo gần 400 triệu đồng nhờ… một chiếc bát gắn "chip"

T.A
ANTĐ - Với một chiếc bát được gắn “chip” bên trong và một chiếc điện thoại “rởm” được sử dụng làm điều khiển, Sở và đồng bọn đã lừa gần 400 triệu đồng của bị hại…

Sau một thời gian phối hợp với Công an huyện Ba Vì, Sơn Tây điều tra, truy xét, ngày 6/9, Đội điều tra Trọng án 2 – Phòng CSHS – Công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 6 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cầm đầu là Phạm Quang Sở, tức Việt què, SN 1982, trú tại phường Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội. Đối tượng này đã từng có một tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Lừa đảo gần 400 triệu đồng nhờ… một chiếc bát gắn "chip" ảnh 1
Cơ quan Công an lấy lời khai của Phạm Quang Sở


Theo hồ sơ vụ án, kể từ đầu tháng 7 đến tháng 11/2012, nhóm của đã lừa một số người dân ở xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội chơi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Trong khi chơi, Sở đã ra lệnh cho đàn em sử dụng bát có gắn camera và một màn hình theo dõi giống như điện thoại Nokia 110i để bịp người chơi.

Lừa đảo gần 400 triệu đồng nhờ… một chiếc bát gắn "chip" ảnh 2
Chiếc bát được gắn con chip cùng các tang vật khác có liên quan


Khi người chơi thua bạc, Sở và đồng bọn đã bắt họ viết giấy vay nợ, thế chấp "sổ đỏ". Chúng thường xuyên uy hiếp, đe dọa và nhiều lần đến nhà đánh bị hại, ném gạch đá vào nhà những người này và buộc họ phải trả tiền.

Với thủ đoạn trên, nhóm của Phạm Quang Sở (Việt què) đã chiếm đoạt của bị hại với tổng số tiền là 380.000.000 đồng.

Lừa đảo gần 400 triệu đồng nhờ… một chiếc bát gắn "chip" ảnh 3
Đồng bọn của Phạm Quang Sở


Theo điều tra của lực lượng chức năng, Phạm Quang Sở vốn là ông trùm xã hội đen, tổ chức đường dây cầm đồ, cho vay nặng lãi và cầm đầu nhóm đòi nợ thuê hoạt động tại địa bàn Sơn Tây, Ba Vì.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội đang củng cố tài liệu về hành vi cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản của các đối tượng trong nhóm của Phạm Quang Sở, tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại bỏ trốn và khai thác mở rộng các vụ mà nhóm này gây ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC