Pháp luật

Lừa cướp túi đựng thẻ cào nạp tiền cho ĐTDĐ

P.Hà
ANTĐ -Ngày 25-5, cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố 2 đối tượng: Nguyễn Bá Hưng, 25 tuổi và Trần Quang Anh, 28 tuổi, cùng trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.


Lừa cướp túi đựng thẻ cào nạp tiền cho ĐTDĐ ảnh 1

Hai đối tượng Hưng và Quang Anh tại cơ quan điều tra Công an quận Tây Hồ


Qua tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 14h ngày 21-5, hai đối tượng Hưng và Quang Anh đi xe máy SH đến cửa hàng tạp hóa trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, giả vờ hỏi mua sách, vở, bút với số lượng lớn. Tìm cách đánh lạc hướng chủ hiệu, Hưng tiếp tục giả vờ xin chủ hàng một hộp giấy các tông để đi mua quýt.

Tin tưởng khách hàng, bà Loan (chủ cửa hàng) quay lưng kê ghế với lấy hộp giấy các tông để trên cao. Lợi này Hưng lẻn vào trong cửa hàng lấy chiếc túi xách tay của bà Loan đang để trên mặt ghế nhựa sát quầy hàng. Thấy động, bà Loan quay người lại nhưng Hưng đã nhanh chân chạy ra chỗ Quang Anh đang đứng chờ sẵn bên ngoài. Bà Loan chạy theo hô “cướp, cướp” nhưng hai đối tượng đã kịp lên xe bỏ chạy. 

Lừa cướp túi đựng thẻ cào nạp tiền cho ĐTDĐ ảnh 2
Số tiền Hưng bán toàn bộ số thẻ cào, có được


Theo như bà Loan trình báo, trong túi xách bị mất có một máy điện thoại Lenovo, khoảng gần 2 triệu đồng tiền mặt và khoảng 60 tấm thẻ cào nạp tiền cho điện thoại di động, có mệnh giá từ 20.000đ đến 500.000đ. Tổng giá trị số tài sản bà Loan bị mất khoảng 20 triệu đồng.

Sau khi thực hiện xong phi vụ trên, Hưng mang số thẻ cào trên đến một cửa hàng bán điện thoại sim thẻ, trên đường Trương Định, quận Hoàng Mai bán với giá 15.800.000 triệu đồng. 

Cơ quan điều tra cho biết, khi bị bắt Quang Anh đang "ngáo đá".

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra Công an quận Tây Hồ còn làm rõ, vào tối cùng ngày đối tượng Quang Anh tiếp tục một mình gây ra một vụ trộm cắp tài sản tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

(Tên bị hại đã được thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC