Pháp luật

TP.HCM:

Lừa cúng giải hạn, thầy cúng "ẵm" hàng chục triệu đồng

Hồng Hà
ANTĐ -Biết nạn nhân mê tín dị đoan, Lộc bịa chuyện có một hồn ma theo “ám” nên  hứa sẽ cúng giải hạn cho chồng bà L. từ đó chiếm đoạt số tiền hàng chục triệu đồng.

Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 9/2013, Phan Tấn Lộc (SN 1996, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) biết gia đình bà N.Đ.L (SN 1956, ngụ tại xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) gặp chuyện không vui và bà này lại rất mê tín dị đoan nên Lộc đặt vấn đề cúng giải hạn cho chồng bà L được siêu thoát.

Lừa cúng giải hạn, thầy cúng "ẵm" hàng chục triệu đồng ảnh 1
Tranh minh họa

Lộc "khua môi múa mép" rằng có 1 hồn ma tên Tú nhập vào người nên Lộc biết hồn ma của chồng bà L. đang bị ám. Muốn được giản hạn thì phải đưa tiền cho Lộc. Do mê tín, sau đó bà L. đã nhiều lần đưa tiền cho Lộc, mỗi lần từ 300 ngàn đến 3 triệu đồng. Tổng cộng bà L. đã đưa cho Lộc 32,3 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền trên, Lộc lấy đem cá độ bóng đá và tiêu xài cá nhân hết. Riêng số tiền 2,5 triệu đồng mà Lộc lấy của bà L. vào ngày 13/10/2013, thì Lộc  đưa cho mẹ ruột của mình cất giữ. Do sợ bị phát hiện nên mẹ ruột Lộc đã đem trả lại cho nạn nhân. Biết bị lừa bà L. đã đến công an địa phương tố cáo Lộc. Trước đó, Phan Tấn Lộc đã bị TAND huyện Hóc Môn xử phạt 1 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Lộc có đơn kháng cáo xin được hưởng án treo.

Ngày 12/6, TAND TP.HCM đã xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phan Tấn Lộc. Tại tòa, Lộc thừa nhận vì mục đích vụ lợi cá nhân nên Lộc đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tiền của bà L. Sau khi xem xét, nhận thấy hành vi của bị cáo chẳng những  xâm phạm bất hợp pháp đến tài sản của người khác mà còn gây mất trật tự tại địa phương.

Để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên cần giữ nguyên bản án sơ thẩm, không chấp nhận cho bị cáo hưởng án treo. Ngoài trách nhiệm hình sự, Tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC