Chính trị - Xã hội

Lựa chọn những cá nhân có kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt huyết tham gia Ban chấp hành Hội Phụ nữ

Châu Anh
ANTD.VN -  Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ CATP Hà Nội nhiệm kỳ 2021- 2026, tổ chức sáng nay (17-3), Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP đề nghị, đơn vị cần lựa chọn những cá nhân có kinh nghiệm thực tiễn công tác Hội, nhiệt huyết với hoạt động phong trào, dám nghĩ, dám làm, luôn chủ động đổi mới, sáng tạo để giới thiệu tham gia Ban Chấp hành.

Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an; bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội cùng dự Đại hội. Đại hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ được Hội Phụ nữ CATP Hà Nội lựa chọn là Đại hội điểm để các cơ sở hội trong CATP học tập, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội trong thời gian tới.

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ đều thống nhất trong sự điều hành chung của Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng và sự hướng dẫn của Hội phụ nữ cấp trên. Các phong trào và hoạt động của Hội phụ nữ Phòng Hồ sơ luôn được duy trì và phát triển với nhiều sáng tạo. Ban Chấp hành Hội sau khi được kiện toàn đã phát huy hiệu quả sức mạnh đoàn kết, phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, thu hút đông đảo chị em tham gia, tạo sự gắn kết trong Hội, gắn kết giữa Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên đơn vị.

Lựa chọn những cá nhân có kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt huyết tham gia Ban chấp hành Hội Phụ nữ ảnh 1

Các đại biểu dự Đại hội chúc mừng Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ CATP Hà Nội

Đơn vị luôn chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; đẩy mạnh cuộc vận động đang thực hiện trong lực lượng CAND, phong trào thi đua yêu nước...

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải ghi nhận, biểu dương Hội Phụ nữ CATP đã có đề xuất lựa chọn Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ tổ chức Đại hội điểm nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai tổ chức thực hiện tại các Hội Phụ nữ cơ sở trong toàn CATP cùng như Đảng ủy, chỉ huy Phòng Hồ sơ đã có sự quan tâm đặc biệt, chỉ đạo toàn diện đối với công tác Hội Phụ nữ đơn vị và nhất là trong công tác tổ chức Đại hội.

Lựa chọn những cá nhân có kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt huyết tham gia Ban chấp hành Hội Phụ nữ ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thiếu tướng Đào Thanh Hải nêu rõ, nhiệm vụ trong thời gian tới đặt ra hết sức nặng nề đòi hỏi quyết tâm cao, nỗ lực lớn của toàn lực lượng CATP Hà Nội trong đó có nhiệm vụ quan trọng của Phòng Hồ sơ và không thể thiếu vai trò của các cán bộ nữ, chiếm 64% quân số toàn đơn vị.

Đồng tình với những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác Hội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải đã nhấn mạnh thêm một số vấn đề. Theo đó, Đảng ủy Phòng Hồ sơ cần quan tâm chỉ đạo sát sao hơn nữa công tác Hội và phong trào phụ nữ, phong trào thi đua gắn với việc thực hiện các cuộc vận động của Ngành, của Hội. Đồng thời phải coi trọng công tác cán bộ nữ, có kế hoạch quy hoạch, đào tạo nguồn cán bộ nữ...

Đối với mỗi cán bộ hội viên phụ nữ CATP nói chung, cán bộ, hội viên Phòng Hồ sơ nói riêng, Thiếu tướng Đào Thanh Hải đề nghị cần xác định mục tiêu phấn đấu, từ đó khắc phục khó khăn, tồn tại, nhược điểm của bản thân, nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện, trong công tác, trong cuộc sống gia đình và trong cộng đồng xã hội để khẳng định vai trò, vị trí của mình.

Lựa chọn những cá nhân có kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt huyết tham gia Ban chấp hành Hội Phụ nữ ảnh 3

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Hội phụ nữ Phòng Hồ sơ nhiệm kỳ 2021-2025

Cũng tại Đại hội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải đã giao nhiệm vụ cho Hội Phụ nữ Công an Thành phố và Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở dự Đại hội điểm cần chú trọng chuẩn bị tổ chức Đại hội phụ nữ theo tiến độ kế hoạch và phù hợp đặc thù từng đơn vị. Lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín; quan tâm số đồng chí có kinh nghiệm thực tiễn công tác Hội, nhiệt huyết với hoạt động phong trào, dám nghĩ, dám làm, luôn chủ động đổi mới, sáng tạo để giới thiệu tham gia Ban Chấp hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC