Pháp luật

Lừa chiếm hơn 4 tỷ đồng rồi trốn

M.H
ANTĐ - Nhận môi giới mua đất dự án, Lê Hùng Tráng, quê quán phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, đã lừa chiếm đoạt và vay không trả của một cá nhân số tiền khoảng 4,7 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 25-10, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết, đã bắt được Lê Hùng Tráng, đối tượng có lệnh truy nã về hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Người bị Tráng “giăng bẫy” lừa là chị Cao Thị Bích (tên người liên quan đã thay đổi), nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Biết chị Bích có nhu cầu mua đất tại khu đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Tráng hứa sẽ giúp chị Bích mua 450 m2 đất tại dự án này và cầm trước số tiền 1,7 tỷ đồng. Đến thời điểm giao đất, Tráng tìm cách khất lần và cắt đứt liên lạc với chị Bích. Sau nhiều lần tìm kiếm, chị Bích gặp được Tráng thì Tráng “bộc bạch” đã bán khu đất trên cho một cá nhân khác, và vì cá nhân đó chưa trả tiền nên Tráng không có tiền trả cho chị Bích. Điều lạ lùng là trước thái độ bất minh của Tráng, chị Bích không những không cảnh giác mà còn cho Tráng… vay thêm 3 tỷ đồng. Ôm 4,7 tỷ đồng của chị Bích, Tráng biệt tích luôn.

Quá trình điều tra vụ án, CQĐT CATP Hà Nội xác định Lê Hùng Tráng từng bị TAND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An xử phạt 18 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chui lủi, lang thang ở nhiều nơi, ngày 21-10-2011, Lê Hùng Tráng đã bị cơ quan công an bắt giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC