Pháp luật

Lừa chiếm hơn 3 tỷ đồng, người đàn bà trốn biệt gần 4 năm

H.Q
ANTD.VN -  Được sự vận động, tác động của Công an phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội, đối tượng Liên đã xin đầu thú, sau gần 4 năm lẩn trốn truy nã.

Ngày 26-1-2022, CQĐT CAQ Long Biên đã hoàn tất các thủ tục tố tụng đối với Nguyễn Thị Liên (SN 1975, HKTT số 150 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang), đối tượng được vận động đầu thú, bị bắt theo quyết định truy nã ngày 23-5-2018 của CQĐT CAQ Long Biên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa chiếm hơn 3 tỷ đồng, người đàn bà trốn biệt gần 4 năm ảnh 1

Nguyễn Thị Liên bị truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, một trong những yêu cầu trọng tâm đặt ra đối với CAP Đức Giang, quận Long Biên nói riêng, là rà soát, vận động, tác động và bắt bằng được đối tượng bị truy nã là công dân trên địa bàn. Với tinh thần ấy, CAP Đức Giang đã tập trung xác minh thông tin liên quan đến hành tung của Nguyễn Thị Liên.

Có gia đình, chồng con đề huề, nhưng năm 2018, người đàn bà này đã phải tìm cách trốn biệt tích, sau khi vay mượn hàng tỷ đồng của người quen, bạn bè với mục đích kinh doanh, nhưng thực chất sử dụng vào mục đích khác và không có khả năng chi trả.

Ngay 23-5-2018, CQĐT CAQ Long Biên đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Liên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ý thức được cái giá phải trả do hậu quả gây ra rất lớn, Liên trốn xa và gần như cắt đứt liên lạc với người thân.

Đầu năm 2022, qua công tác nắm tình hình, CAP Đức Giang biết được Liên mắc bệnh cần điều trị, và có ý định lẻn về nhà người thân để ẩn náu. Qua nhiều “kênh” tác động, CAP Đức Giang đã giải thích rõ chủ trương nhân văn của pháp luật đối với người truy nã ra đầu thú. Một mặt, trinh sát hình sự CAP Đức Giang tăng cường rà, nắm mọi thông tin di biến động của Liên.

Bằng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 20-1-2022, tổ công tác liên quân các lực lượng CSHS, CSKV và CSTT của CAP Đức Giang đã phát hiện và vận động Nguyễn Thị Liên đầu thú, khi người đàn bà này vừa mò về nhà mẹ đẻ, cũng trên địa bàn quận Long Biên.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC