Pháp luật

TP.HCM:

Lừa bán xe tay ga giá rẻ, “siêu lừa” chiếm đoạt gần 35 tỷ đồng

Hải Đăng
ANTĐ -Với chiêu dụ dỗ người quen biết mua xe tay ga “xịn”, giá rẻ hơn gần chục triệu đồng so với giá thị trường, "siêu lừa" Trần Thị Quỳnh Hoa đã khiến hàng chục người “sập bẫy”, chiếm đoạt gần 35 tỷ đồng.

 

 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay vừa chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND cùng cấp truy tố bị can Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1966, quê tỉnh Nam Định, ngụ quận 3) can tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Được biết, công an xác định được 37 nạn nhân dính phải chiêu lừa mua xe tay ga giá rẻ của Hoa và bị can này đã chiếm đoạt được tổng số tiền gần 35 tỷ đồng.

Lừa bán xe tay ga giá rẻ, “siêu lừa” chiếm đoạt gần 35 tỷ đồng ảnh 1
"Siêu lừa" Trần Thị Quỳnh Hoa

Theo điều tra, vào năm 2006 Hoa lâm vào cảnh nợ nần, và để có tiền trang trải bà này đã nghĩ ra chiêu lừa những người thân quen. Theo đó, Hoa cho biết mình có mối quan hệ với các hãng kinh doanh xe gắn máy lớn có thể mua các loại xe tay ga đắt tiền với giá rẻ hơn so với giá thị trường từ 2 đến 10 triệu đồng/chiếc.

Trước những lời “như rót mật” một số người thân thích tin tưởng giao tiền cho Hoa mua xe giúp, tuy nhiên để tạo lòng tin và “giữ mối”, Hoa giao xe rất đúng hẹn với giá cả như đã cam kết. Sau khi bị bắt giữ Hoa khai báo thực chất không hề quen biết với các hãng xe nào mà khi nhận tiền của khách Hoa ra các cửa hàng xe máy trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, hay thông qua một số “cò” mua xe và bỏ tiền túi ra bù lỗ.

Lừa bán xe tay ga giá rẻ, “siêu lừa” chiếm đoạt gần 35 tỷ đồng ảnh 2
Các nạn nhân tìm đến nhà Hoa khi biết dính phải chiêu lừa

Ban đầu, số người mua được xe từ Hoa với giá hời giới thiệu thêm nhiều người khác. Cho nên chỉ trong thời gian ngắn nhiều người tìm đến Hoa giao tiền đặt cọc mua xe. Nhận tiền người sau Hoa mua xe cho người trước, cứ xoay vòng như vậy đến khi tiền có được Hoa dùng thanh toán nợ nần và tiêu xài cá nhân hết thì quay ra hứa hẹn, sau đó trốn luôn.

Ngoài ra, trong thời gian dài Hoa còn huy động nhiều người góp vốn để đầu tư bất động sản, kinh doanh xe gắn máy. Sau khi sự việc vỡ lở, công an xác định số người dính phải chiêu lừa của Hoa lên đến hàng chục người và "siêu lừa" này đã chiếm đoạt trót lọt tổng số tiền gần 35 tỷ đồng từ các nạn nhân.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC