Đời sống

Lóp ngóp qua phố

LÊ SĨ TỨ
ANTĐ - Qua cầu Thăng Long, ai muốn đến phố Chợ Cổ Điển (xã Hải Bối, Đông Anh) thử thách đầu tiên là phải “lách” qua một cái chợ “cóc” hội đủ các loại rác thải dài khoảng 1km, họp ngay phía Bắc đầu cầu Thăng Long đường dẫn xuống dành cho xe thô sơ. 

Dùng từ “lách” vì con đường chiều ngang rộng 6m vốn dành cho các phương tiện giao thông bị người dân lấn hết, che vải bạt bày hàng quán bán mua theo kiểu… mạnh ai nấy chiếm. “Lách” không khéo va vào hàng quán của họ, dù đã xin lỗi, cũng khó tránh khỏi bị ăn mắng.

Thoát cửa ải chợ, cả đoạn phố dài trên 100m, tuy không có những trận mưa lớn mà ngập đầy bùn nước. Chỗ nông thì cũng 20cm, chỗ sâu cỡ nửa thước gây trở ngại cho việc đi lại của các phương tiện giao thông. Xung quanh khu vực có nhiều công trình xây dựng nên mật độ xe tải lớn chở vật liệu xây dựng ra vào công trình dày đặc. Mỗi lần xe chạy ào qua, nước bẩn, bùn bắn vào nhà dân hai bên đường làm ảnh hưởng đến sinh sống, buôn bán của nhân dân sở tại. Bà chủ cửa hiệu Coffee XMEN ngao ngán: “Đường ngập hết trở thành suối cả tháng nay, khách nào dám đến, tôi đành đóng cửa”.

Qua tìm hiểu, người dân cho biết, ống cống thải nước bị vỡ nhiều đoạn nên đã không làm được nhiệm vụ tiêu nước, ngược lại còn làm tràn nước ra đường. Mong các cơ quan hữu trách xử lý, trả lại cho phố chợ Cổ Điển đẹp như tên của nó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC