Đời sống

Long Biên: Thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường học

Quang Trường
ANTD.VN -  Ngày 5/5, UBND quận Long Biên, TP Hà Nội đã tiến hành thu hồi khu đất tại địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, để thực hiện dự án “Xây dựng Trường THPT chất lượng cao Mùa Xuân”, có tên giao dịch quốc tế “Spring School”, do Công ty cổ phần tập đoàn SSG (viết tắt là Cty SSG) là nhà đầu tư theo Quyết định số 4452/QĐ-UBND ngày 28/8/2009 của UBND TP Hà Nội.
Long Biên: Thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường học ảnh 1

Lực lượng chức năng quận Long Biên thu hồi khu đất để thực hiện dự án xây dựng trường học

Ngày 17/4/2012, UBND quận Long Biên ban hành Quyết định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng Trường THPT chất lượng cao Mùa Xuân. Dự án cũng đã được HĐND TP Hà Nội thông qua, điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2017.

Ngày 22/9/2017, Sở TN&MT đã ra văn bản số 7888 và bàn giao mốc giới sau khi hướng dẫn Cty SSG xác định mốc giới thực hiện dự án xây dựng Spring School.

Tổng diện tích dự án là 4,17ha (trong đó, ô quy hoạch trường học 3.9ha; 0.27ha thuộc dải cây xanh phân cách ly). Có 165 hộ gia đình và 1 cơ quan tổ chức nằm trong phạm vi thu hồi (trong đó, đất nông nghiệp không có công trình của 136 hộ; đất đổi làm đường 29 hộ gồm 14 hộ không có công trình và 15 hộ có công trình nhà ở).

Long Biên: Thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường học ảnh 2

Khu đất thu hồi nằm trên địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên

Đến ngày 5/5/2021, đã có 131/136 hộ được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, trong đó 106/131 hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng, còn lại 25/131 hộ chưa nhận tiền. Phần diện tích đất công do UBND phường Bồ Đề quản lý đã được phê duyệt phương án bồi thường và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Để thực hiện dự án theo quy định và tiến độ đã đề ra, sau khi báo cáo và được Thành phố chấp thuận, ngày 5/5, UBND quận Long Biên đã tổ chức thu hồi phần đất nông nghiệp còn lại và bàn giao cho chủ đầu tư để thực hiện các bước tiếp theo của dự án đã được phê duyệt theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC