Thể thao

London 2012 mất điểm

Quý Ngọc
ANTĐ - BTC các địa điểm xem Olympic miễn phí ở Hyde Park và Victoria Park hôm qua 7-8 đã bị cáo buộc, công khai mở cuộc chiến với đồ ăn mang theo từ nhà của các CĐV. 

Các gia đình cho biết đồ ăn nhẹ của họ đã bị lực lượng bảo vệ an ninh tịch thu trong lúc vào các địa điểm tường thuật trực tiếp diễn biến của Olympic London 2012, nơi được lắp đặt các màn hình lớn và có các buổi hoà nhạc vào mỗi đêm. Những người hâm mộ cho rằng, quy định cấm mang đồ ăn nhẹ của các CĐV là hành động trắng trợn buộc họ phải mua thực phẩm “đắt đỏ” tại các nhà cung cấp ở bên trong, chẳng hạn như một chiếc bánh mì kẹp xúc xích nóng kèm đồ uống có giá lên tới 7,50 bảng hay 7 bảng cho món cá và khoai tây chiên. 

Giám đốc Tiếp thị Marianne Bearton, người tỏ ra rất bực mình với cung cách làm việc của BTC cho biết, cô mang theo 2 gói hạt điều, bỏng ngô và vài chiếc bánh gạo để bổ sung năng lượng trong lúc xem các sự kiện tại Hyde Park nhưng đã bị các nhân viên an ninh tịch thu. Khi than phiền rằng cô không ăn được thứ gì bán ở bên trong, một quan chức tuyên bố đó là nguyên tắc “không thể thương lượng”. Đây là lý do khiến nhiều CĐV đến Hyde Park buộc phải ăn no trong lúc đi dã ngoại hoặc ném đồ ăn đi trước lúc muốn vào các địa điểm xem truyền hình trực tiếp. 

Theo thông báo trước đó của BTC London 2012, người hâm mộ tới những địa điểm như Hyde Park hay Victoria Park có thể mang theo một số loại thực phẩm khô như khoai tây chiên giòn, kẹo hoặc những thanh sô-cô-la, nhưng không được mang đồ hộp hoặc những túi bánh mì. Không chỉ bị “cấm tiệt” đồ ăn, một số CĐV còn than phiền về việc họ không được mang theo những máy ảnh lớn. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC