Chính trị - Xã hội

Lời tri ân sâu sắc đến những người đã hy sinh vì nhân dân

Châu Anh (ghi)
ANTD.VN -  Chiều 8-8. trước thời điểm CATP Hà Nội tổ chức Lễ phát động học tập gương hy sinh dũng cảm cảm của các liệt sỹ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc CATP đã chia sẻ nội dung và ý nghĩa của chương trình phát động.

Nhắc lại sự việc đau thương ngày 1-8 vừa qua, Đại tá Phạm Thanh Hùng bày tỏ, đây là tổn thất vô cùng to lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với lực lượng CATP Hà Nội, của lực lượng CAND, của gia đình, người thân, đồng đội, CBCS và đông đảo quần chúng nhân dân cả nước. Sự hy sinh anh dũng của 3 cán bộ, chiến sỹ đội CS PCCC&CNCH CAQ Cầu Giấy đã làm sáng ngời thêm tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng CAND.

Lời tri ân sâu sắc đến những người đã hy sinh vì nhân dân ảnh 1

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Ghi nhận sự hy sinh anh dũng của 3 cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội, Chủ tịch nước đã truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, Thủ tướng Chính phủ đã cấp bằng Tổ quốc ghi công, Bộ trưởng Bộ Công an đã thăng cấp bậc hàm trước niên hạn đối với 3 liệt sĩ.

CATP Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ tang của 3 liệt sỹ theo nghi thức của CAND và ngày hôm nay 8-8, tổ chức Lễ phát động học tập theo tấm gương anh dũng hy sinh của 3 liệt sĩ.

Đại tá Phạm Thanh Hùng nhấn mạnh, nội dung và ý nghĩa của lễ phát động, trước hết là gửi lời tri ân sâu sắc của lực lượng CATP tới sự hy sinh của 3 người đồng đội, đồng chí; đồng thời tuyên truyền đến toàn thể CBCS cũng như nhân dân về tấm gương hy sinh anh dũng của 3 CBCS đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Cầu Giấy trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy cứu nạn; củng cố niềm tin, động viên CBCS đặc biệt là lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, tuổi trẻ Công an Thủ đô, biến đau thương thành hành động Cách mạng.

Chương trình phát động cũng để toàn lực lượng Công an Thủ đô ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tấm gương hy sinh anh dũng của 3 liệt sỹ; bồi dưỡng niềm tin vào truyền thống, tinh thần sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng Công an Thủ đô với truyền thống hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Theo Đại tá Phạm Thanh Hùng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân luôn là kim chỉ nam của lực lượng CAND nói chung và Công an Hà Nội nói riêng. “Niềm tự hào của chúng tôi là mọi sự cố gắng, những hy sinh, mất mát đều được nhân dân ghi nhận. Điều này thể hiện rõ trong tang lễ của 3 đồng chí liệt sỹ. Hàng nghìn người dân đứng đợi ở 2 bên đường, chia sẻ, tiễn biệt. Đây là nguồn động viên rất to lớn để chúng tôi luôn luôn phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” – Phó Giám đốc Phạm Thanh Hùng bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC