Thế giới

Lời khai gây sốc

Tuấn Anh
ANTĐ - Là cha của 3 đứa con, Jeffery Locker, 52 tuổi sống cùng gia đình tại một ngôi nhà đắt tiền ở Long Island, New York (Mỹ). Nhưng sau cái chết đột ngột của ông, nhiều chi tiết đời tư mới dần hé lộ.

Án mạng trong xe ô tô

Thám tử Robert Stewart thuộc Sở Cảnh sát New York (Mỹ) nhận thấy có điều khác thường khi phát hiện Jeffery Locker bị đâm chết trong xe ô tô ngày 16-7-2009. Dường như đây là một vụ giết người cướp của vì chiếc thẻ ATM của nạn nhân đã “không cánh mà bay”. Một nhân chứng cho biết, Locker đã mua bao cao su tại một cửa hàng địa phương, cho nên các điều tra viên nghi ngờ Locker dính líu tới gái mại dâm. Nhưng Steve D’Annunzio, bạn thân của gia đình Locker đã gần 30 năm, lại không tin như vậy. Theo ông, Locker là người đàn ông của gia đình, chung thủy với người vợ Lois. Chỉ vài tuần trước khi Locker bị sát hại, họ còn tổ chức bữa tiệc gia đình ấm cúng. 

Những hình ảnh từ chiếc camera giám sát cho thấy một người đàn ông bước vào chiếc xe ô tô của Locker vào khoảng thời điểm Locker được cho là bị sát hại. Người đàn ông lạ sau đó rời đi cùng với chiếc thẻ ATM. Cảnh sát sau đó được ngân hàng thông báo về việc thẻ ATM của Locker được người đàn ông trên sử dụng tại ít nhất 5 địa điểm khác nhau. Qua kiểm tra, họ xác định nghi can tên là Kenneth Minor, từng dính líu đến ma túy và cướp của. Ngay sau đó, Kenneth đã bị cảnh sát bắt giữ.

Thuê người giết mình?

Theo lời khai của Kenneth, ông ta tình cờ gặp Locker tại một góc phố ở Harlem. Khi đó, Locker nói rằng đang muốn tìm một khẩu súng để tự sát và nhờ Kenneth bắn hộ. Lúc đầu, Kenneth từ chối. Nhưng Locker một mực van xin ông ta “giúp đỡ”. Kenneth cho biết, Locker muốn gia đình mình nhận được số tiền bảo hiểm hàng triệu USD nên mượn tay người khác để trông giống một vụ án mạng. Theo   Kenneth, Locker hứa nếu giúp ông hoàn thành ý nguyện, Kenneth có thể rút sạch số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình. Nói xong, Locker đưa thẻ ATM và mã số PIN cho Kenneth. Kenneth cho hay, do không tìm được súng nên hai người thống nhất để Kenneth dùng dao thực hiện. Và mọi chuyện diễn ra như hình ảnh ghi lại trên đoạn băng giám sát. Lời khai của   Kenneth đã khiến các điều tra viên vô cùng kinh ngạc.

Ngập trong nợ nần

Tiếp tục điều tra, cảnh sát bất ngờ phát hiện Locker gặp vấn đề về tài chính. Doanh nhân này bị ngập trong nợ và đã cầm cố căn nhà của mình. Trên hết, Locker đang bị kiện liên quan đến số tiền hơn 300.000USD do đầu tư vào mô hình Ponzi (trò vay tiền với lãi suất cao của người này để trả nợ người khác). Đó là lý do vì sao vài tháng trước khi chết, Jeffery Locker đã mua bảo hiểm nhân thọ với số tiền được hưởng lên tới 12.150.000USD.

Trong phiên tòa xét xử Kenneth Minor diễn ra vào năm 2009, luật sư biện hộ rằng Kenneth không phải là kẻ sát nhân mà chỉ giúp Locker tự sát, dù vậy phía công tố vẫn cho rằng Kenneth phạm tội giết người với mục đích chiếm đoạt tiền của Locker. Cuối cùng, tòa đã tuyên phạt Kenneth Minor 20 năm tù giam. Hiện bà Lois đang đâm đơn kiện đòi được hưởng số tiền 4 triệu USD bảo hiểm nhân thọ mà ông Locker đã mua trước khi chết. Hiện chưa rõ số tiền hơn 8 triệu USD còn lại công ty bảo hiểm đã trả cho gia đình ông Locker hay chưa.            

(Theo Cbsnews)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC