Lợi ích uống trà vào buổi sáng

ANTD.VN -Các nhà khoa học trường Đại học Columbia (Mỹ) theo dõi 40 phụ nữ bị ung thư vú bổ sung chiết xuất trà xanh 2 lần một ngày trong 6 tháng và thu thập các mẫu máu và nước tiểu. 

Kết quả cho thấy, những người này đã giảm đáng kể nồng độ của yếu tố tăng trưởng tế bào gan, cholesterol hạ xuống và giảm yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, một loại protein biểu hiện ung thư lây lan. Một nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) phát hiện ra rằng những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt uống trà xanh thường xuyên đã giảm tình trạng viêm, liên quan đến sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời của trà xanh không thể bỏ qua:

Tim khỏe mạnh. Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tăng sức mạnh. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng khi những con chuột tiêu thụ chiết xuất trà xanh, sức chịu đựng của chúng tăng lên đến 24%.

Giảm cân. Catechin, các chất chống oxy hóa có trong trà xanh làm giảm mỡ bụng. Và các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine giải phóng axit béo, do đó cơ thể đốt cháy calo và chất béo dễ dàng hơn.

Giảm dị ứng. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng các hợp chất EGCG, một hợp chất chống oxy hóa dồi dào trong trà xanh, có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại chất gây dị ứng như lông vật nuôi, phấn hoa, bụi.

Tăng cường trí nhớ. Một nghiên cứu của Canada gần đây cho thấy epicatechin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm như sô cô la và trà xanh giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ.