Lợi ích chưa biết đến của quả bơ

ANTD.VN - Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, bơ là một trong những trái cây giàu chất béo không bão hòa đơn, bao gồm các chất béo lành mạnh có tác dụng chống viêm, giảm cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim. 

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng chất béo này tác động tới mức insulin và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2. Bơ rất giàu các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cụ thể là: 

Vitamin K thúc đẩy quá trình đông máu bình thường và phòng ngừa yếu xương.

Vitamin C góp phần vào sự tăng trưởng tế bào da và thần kinh. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể thoát khỏi những gốc tự do gây ra các vấn đề sức khỏe như bệnh tim và ung thư.

Vitamin B6 thúc đẩy chức năng miễn dịch, chức năng thần kinh và sự hình thành các tế bào hồng cầu.

Vitamin E tăng cường chức năng miễn dịch, đó cũng là một chất chống oxy hóa và cần thiết cho tóc và da.

Folate thúc đẩy tế bào và mô phát triển khỏe mạnh; cần thiết cho não bộ,tăng trưởng xương của bào thai và ngăn ngừa thiếu máu.

Magiê quan trọng cho cơ bắp và chức năng thần kinh, hỗ trợ miễn dịch và cứng xương, điều chỉnh lượng đường huyết. Đối với những người bị chứng đau nửa đầu, việc bổ sung magiê có thể ngăn chặn chứng bệnh này.

Kali giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng bình thường trong cơ thể, hỗ trợ thần kinh và chức năng cơ bắp, tổng hợp protein và giữ cho nhịp tim bình thường.

Chất xơ tăng cường sức khỏe đại tràng, làm giảm cholesterol, ổn định đường huyết, duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Cũng giống như nhiều loại trái cây, bơ có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan.

Lutein tốt cho sức khoẻ của mắt. Nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh về mắt, một phần bởi vì nó hấp thụ ánh sáng màu xanh gây hại. Lutein cũng là một chất chống oxy hóa.