Pháp luật

Lợi dụng trời mưa, vác kìm cộng lực đi trộm cắp tài sản

KD
ANTD.VN - Lợi dụng trời mưa, vắng người đối tượng Phan Huy Tuyến mang theo kìm cộng lực đi lang thang dọc các tuyến phố trên địa bàn thị xã Sơn Tây để trộm cắp tài sản.

Ngày 8-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Huy Tuyến (SN 1993; trú tại xã Sen Phương, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản” và Nguyễn Văn Thông (SN 1971; trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Lợi dụng trời mưa, vác kìm cộng lực đi trộm cắp tài sản ảnh 1

Đối tượng Phan Huy Tuyến bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, tối 10-8, lợi dụng trời mưa, vắng người qua lại, Tuyến đã mặc áo mưa, điều khiển xe máy Honda Dream không biển kiểm soát, mang theo kìm cộng lực đi trộm cắp.

Khi đi qua ngõ 71 đường Phú Thịnh, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, thấy có 1 chiếc xe lôi sắt đang được xích tại cột điện trong ngõ bằng dây cáp, đối tượng đã dùng kìm cộng lực cắt dây cáp, lấy trộm chiếc xe lôi.

Sau đó, khi đến trước cửa số nhà 255 đường Phú Thịnh, phường Phú Thịnh, thấy có máy trộn bê tông được bảo vệ bằng dây xích sắt, Tuyến đã cắt khoá để trộm cắp dây xích này, nhưng do dây xích quấn nhiều vòng, phát ra tiếng động nên Tuyến bỏ đi.

Đến 21h05' cùng ngày, Tuyến tiếp tục dùng kìm cộng lực cắt dây xích để lấy trộm 1 chiếc xe lôi (trên xe có 6 bao xi măng) đang để trước cửa nhà số 307 đường Phú Thịnh, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây.

Sau khi trộm cắp được số tài sản trên, Tuyến đã mang bán cho Nguyễn Văn Thông, riêng số xi măng thì Tuyến cho Thông, không lấy tiền. Thông biết rõ các tài sản đó là do phạm tội mà có nhưng vẫn mua rồi bán cho người khác với giá cao hơn để hưởng lợi.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC