Thế giới

Lốc xoáy ở Mỹ làm 40 người thương vong, phá hủy 70 ngôi nhà

Thu Hường
ANTĐ -  Các cơn giông kèm theo lốc xoáy mạnh đã càn quét qua phía tây miền Trung nước Mỹ hôm 17-11 gây thiệt hại lớn. Ít nhất 3 người tại bang Illinois đã thiệt mạng. Theo lãnh đạo cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp cho hay “con số này sẽ còn tăng lên đáng kể”.

Ít nhất có 37 người, trong đó có 7 người bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện Peoria, bang Illinois. Những cơn lốc xoáy kéo theo những chiếc ô tô, làm cây cối bật gốc, các đường dây điện trên cao bị đứt. Thống đốc bang Illinois, kêu gọi người dân “phải chú ý đến những thông tin cảnh báo và ở trong nhà nếu có thể”.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia đã trong tình trạng “trường hợp đặc biệt nguy hiểm” tại một số vùng trung tâm của Mỹ, 8 tiểu bang từ bang Arkansas đến bang Michigan. Hôm 17-11 đã có 68 cơn lốc xoáy quyét qua các bang Illinois, Indiana và Kentucky.

Lốc xoáy ở Mỹ làm 40 người thương vong, phá hủy 70 ngôi nhà ảnh 1
Lốc xoáy làm hàng loạt nhà cửa bị tốc mái

Ở miền trung bang Illinois, rất nhiều ngôi nhà nằm trong tình trạng đổ nát, tốc mái, một số ngôi nhà chỉ còn bộ khung gỗ hoặc cột bê tông. Tổng cộng có 70 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn và hàng trăm ngôi nhà khác bị hư hỏng nặng. Hệ thống kính tại các cửaa hàng bị vỡ. Hội Chữ thập đỏ đã tạo 4 khu trú ẩn tạm thời tại các vùng có cơn lốc xoáy đi qua.

Theo thông tin từ công ty điện lực Duke Energy cho biết hơn 64.600 ngôi nhà đã bị mất điện, còn theo công ty Indianapolis Power & Light con số này là gần 16.000.

Tại sân bay quốc tế Chicago O'Hare, một trong các sân bay lớn nhất nước Mỹ, một số chuyến bay đã phải trì hoãn trong 3h đồng hồ do cơn bão ập đến.

Theo AFP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC