Thế giới

Lốc xoáy kinh hoàng tại Mỹ, 100 người có thể đã chết

Mai Phương
ANTD.VN -  100 người có thể thiệt mạng trong loạt trận lốc xoáy kinh hoàng càn quét Kentucky và các bang khác của Mỹ trong đêm 10-12-2021.
Lốc xoáy kinh hoàng tại Mỹ, 100 người có thể đã chết ảnh 1

100 người có thể thiệt mạng trong loạt trận lốc xoáy kinh hoàng tại Mỹ

Thống đốc bang Kentucky, Andy Beshear, cho biết đây là “trận lốc xoáy tồi tệ nhất mà chúng tôi từng chứng kiến trong suốt một thời gian dài”.

Trong cuộc họp báo sáng 11-12, Thống đốc Beshear cho biết, hàng chục người có thể đã thiệt mạng tại 1 nhà máy ở Mayfield, bang Kentucky. “Có khoảng 110 người ở trong đó vào thời điểm cơn lốc xoáy ập đến. Chúng tôi tin rằng hàng chục người có thể đã thiệt mạng. Đây thực sự là thời điểm rất khó khăn và chúng tôi đang cầu nguyện cho họ”, Thống đốc Beshear nói.

Theo ông Beshear, 100 người có thể thiệt mạng trong loạt trận lốc xoáy kinh hoàng tại bang Kentucky.

Trong khi đó, tại bang Arkansas, thẩm phán Marvin Day của hạt Craighead nói với hãng tin AP rằng, trận lốc xoáy đã quét qua viện dưỡng lão Monette Manor ở phía Đông Bắc bang Arkansas, giết chết 1 người và làm 20 người mắc kẹt bên trong khi tòa nhà này bị đổ sập.

Theo Trung tâm Dự báo bão thuộc Cục Khí tượng và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), ít nhất 24 trận lốc xoáy càn quét tại 5 bang gồm Arkansas, Illinois, Kentucky, Missouri và Tennessee. Thiệt hại tại bang Kentucky được cho là nặng nhất, tiếp đến là Tennessee, nơi đã ghi nhận 3 người thiệt mạng và 2 người ở bang Arkansas.

Trong số này có 1 trận lốc xoáy dữ dội nhất đã di chuyển hơn 320km tại bang Kentucky. Đây được cho là trận lốc xoáy có đường đi dài nhất kể từ năm 1925.

Theo Guardian/CNN

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC