Thế giới

Lốc xoáy khủng khiếp khiến hơn 120 người thương vong tại Brazil

Trung Hiếu

ANTĐ - Một cơn lốc xoáy khủng khiếp với tốc độ gió tới 200 dặm/giờ (hơn 320 km/giờ) đã san phẳng một thành phố ở miền nam Brazil, làm chết 2 người, khiến 120 người khác bị thương và hơn 1.000 người phải sơ tán khỏi nhà.

Lốc xoáy khủng khiếp khiến hơn 120 người thương vong tại Brazil ảnh 1Khung cảnh tan hoang của Xanxere (Brazil) sau khi cơn lốc xoáy quét qua
Viện Khí tượng học quốc gia Brazil cho hay, một cơn siêu bão đã tạo ra trận lốc xoáy nói trên, với tốc độ gió được các nhà khoa học ghi lại lên tới 200 dặm/giờ. Trận lốc xoáy này đã tàn phá nặng nền thành phố Xanxere ở Santa Catarina, Brazil vào hôm thứ 2 (21/4).

Một trong hai nạn nhân thiệt mạng được xác định là anh Jamil Francisco da Silva, tài xế xe buýt đang lái xe đưa các công nhân trang trại từ nông thôn vào thành phố.

Theo nguồn tin Agencia Brasil, chiếc xe buýt này đã bị cơn lốc xoáy cuốn đi và lật, khiến tài xế mất mạng và một số công nhân bị thương.

Trường hợp thiệt mạng còn lại xảy ra tại một phòng tập, khi gió mạnh thổi rơi một phần mái nhà và đổ vào người nạn nhân Mateus Pereira khi anh này đang chơi bóng đá với các bạn.

Trong khi đó, thông tin từ phía AP cho hay, cơn lốc xoáy kinh khủng vừa qua đã thổi bay nhiều xe hơi, làm hư hỏng nhà cửa và khiến nhiều ngôi nhà mất mái.

Nguồn cấp điện cho khu vực chịu thiên tai cũng đã bị dừng.

Theo những dữ liệu chính thức, bang Sao Paulo của Brazil là khu vực chịu nhiều cơn lốc xoáy hơn bình thường trong nửa cuối năm. Thông thường, lốc xoáy không xuất hiện nhiều tại quốc gia Nam Mỹ này, ngoại trừ khu vực ở biên giới của họ với Argentina và Uruguay. Đây là nơi không khí ấm và ẩm từ rừng rậm Amazon gặp các làn gió lạnh từ Andes, tạo ra những trận siêu bão.

Hồi năm 2009, có hơn 14 người đã bị chết và hàng chục người bị thương khi một cơn lốc xoáy quét qua khu vực biên giới của Argentina, Brazil và Uruguay.

Tổng hợp

Tin bài liên quan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC