Chính trị - Xã hội

Lốc xoáy khiến hàng trăm ha lúa và hoa màu bị tàn phá

Nguyễn Hải - Minh Đăng
ANTĐ -Sáng 27 - 4, Phòng Nông nghiệp huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, vào chiều 25 -4 một trận lốc xoáy đã xảy ra trên địa bàn. Cơn lốc đã làm 50 ha lúa của các xã Hưng Đạo, Hưng Tây, Thị Trấn,… bị ngã đổ và thiệt hại trong điều kiện lúa đang vào thời kỳ ngậm sữa. 

Không chỉ làm thiệt hại diện tích lúa xuân mà các xã ở vùng dọc sông Lam của huyện Hưng Nguyên cũng có khoảng 70 ha ngô bị đổ. Rất may cơn lốc đã không làm ảnh hưởng về nhà cửa, tính mạng người dân.

Hiện UBND huyện đang chỉ đạo các xã tổ chức cho bà con rút nước, dụng lại lúa và hoa màu, khắc phục hậu quả.

Lốc xoáy khiến hàng trăm ha lúa và hoa màu bị tàn phá ảnh 1

Hình ảnh lốc xoáy tàn phá ruộng lúa tại huyện Hưng Nguyên chiều 25 -4

Trước đó trên địa bàn các huyện miền núi phía tây Nghệ An đã liên tiếp xảy ra các trận lốc xoáy gây thiệt hại nghiêm trọng. Mới đây vào khoảng 20h ngày 20 - 4, tại địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An) xảy ra một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá đã có hơn 20 ngôi nhà bị hư hỏng do tốc mái, trong đó có cả trạm y tế và trường tiểu học.

Trận lốc xoáy cũng làm 8 người tại địa phương bị thương do mái ngói và cây cối ngã văng trúng người. Ngoài ra hàng trăm ha lúa, hoa màu và nhiều cây cối trên địa bàn cũng bị tàn phá hư hỏng.

Lốc xoáy khiến hàng trăm ha lúa và hoa màu bị tàn phá ảnh 2

Lốc xoáy làm sập nhà dân tại huyện Con Cuông (Nghệ An) hôm 20 -4


Bước vào đầu mùa mưa bão năm nay, tại Nghệ An thời tiết diễn biến rất phức tạp, liên tục xẩy ra mưa đá lốc xoáy, sấm sét. Cũng trong chiều 25 - 4 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) xảy ra vụ sét đánh chết thương tâm 2 người khi đang đi xe máy khi trời chuẩn bị mưa. Nạn nhân là ông Dương Trọng Hoạt và bà Dương Thị Thủy đều trú tại Hà Tĩnh.

Đề nghị các cơ quan chức năng, tuyên truyền nhiều biện pháp hơn nữa để người dân biết cách phòng tránh thiệt hại tính mạng tài sản khi xuất hiện mưa lốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC