Thế giới

Lốc xoáy hiếm gặp tàn phá Sydney

Trần Biên
ANTĐ - Hôm qua 16-12, một trận lốc xoáy hiếm gặp có sức gió lên tới 200km/h kèm theo mưa đá đã làm đổ nhiều cây cối, nhà cửa và gây ra cảnh ngập lụt chưa từng có ở thành phố Sydney (Australia). 

Lốc xoáy hiếm gặp tàn phá Sydney ảnh 1Khu vực Kurnell, phía Nam Sydney chịu thiệt hại nặng nề do lốc bất ngờ

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi cơn lốc đi qua là khu phố Kurnell, gần ngoại ô phía nam bờ biển của Cronulla, Sydney. “Chúng tôi xác nhận có một cơn lốc xoáy có sức tàn phá chưa từng thấy đã càn quét Cornulla ngày hôm nay”, Alan Shap, chuyên viên của Cục Khí tượng (BOM) tại thành phố Sydney cho biết. Sức gió ghi nhận được là 213km/h, buộc sân bay Sydney phải tạm thời đóng cửa và ban bố tình trạng khẩn cấp.

“Chúng tôi thực sự không nhận được cảnh báo. Bầu trời đột nhiên tối sầm lại và sấm sét đùng đùng cùng với gió giật mạnh”, bà Meredith Sullivan, 48 tuổi, công nhân của khu công nghiệp Kurnell cho biết. Tuy nhiên, BOM cho biết, họ đã ban bố cảnh báo về lốc xoáy hiếm gặp có thể xảy ra vào trưa qua 16-12, do ảnh hưởng của bão đổ bộ qua từ phía nam thành phố Sydney. Hơn 6.000 ngôi nhà đã bị mất điện do lốc xoáy và bão, một trung tâm mua sắm ở phía đông ngoại ô Sydney đã phải đóng cửa do lốc xoáy làm tốc mái. 

Theo Reuters/Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC