Đời sống

Lốc xoáy giật tung hàng chục căn nhà ở Quảng Bình

An An
ANTD.VN - Cơn lốc chỉ tồn tại chừng 5 phút, nhưng với sức mạnh ngang gió bão, lốc đã khiến hàng loạt căn nhà bị tốc mái, nhiều hecta lúa bị đổ rạp.  

Lốc xoáy giật tung hàng chục căn nhà ở Quảng Bình ảnh 1

Cơn lốc xoáy đã khiến hàng chục căn nhà ở xã Lộc Ninh bị tốc mái, hư hỏng

Rạng sáng 21-9, một cơn lốc xoáy quét qua địa bàn xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã khiến 32 căn nhà bị tốc mái, trong đó có 2 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Bên cạnh đó, 2 nhà kho chứa đạm của Hợp tác xã Lộc Ninh cũng bị tốc mái khiến 10 tấn đạm bị ướt; 2 hecta lúa của người dân bị đổ rạp. Uớc tính thiệt hại ban đầu lên đến cả trăm triệu đồng.

“Lúc cả nhà đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng đổ rầm rập. Chưa định hình được chuyện gì xảy ra thì đã thấy nhà cửa tốc hết mái. Tôi vội chạy ra ngoài thấy nhà kho chưa thóc đổ sập, hơn 5 tấn thóc ướt hết”, bà Nguyễn Thị Hới, ở thôn 12, xã Lộc Ninh bàng hoàng kể lại.

Lốc xoáy giật tung hàng chục căn nhà ở Quảng Bình ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Hới đang dọn dẹp lại những tấm bờ rô xi măng bị rơi vỡ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Lộc Ninh đã cắt cử lực lượng đến hiện trường khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Ông Nguyễn Văn Cội - Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh cho biết: “Sáng nay, chính quyền địa phương đã đến từng thôn thống kê thiệt hại. Theo thống kê ban đầu thì có 32 căn nhà bị tốc mái, trong đó có 2 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, hai kho chứa đạm của Hợp tác xã cũng bị tốc mái khiến 10 tấn đạm bị ướt. Rất may là không có thiệt hại về người. Hiện người dân và chính quyền địa phương đang tiến hành khắc phục hậu quả”.

Theo ghi nhận, hiện thời tiết trên địa bàn thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) vẫn mưa rất to.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC