Thế giới

Lốc lớn ở Mỹ, 5 người chết

Chu Hương
ANTĐ - Hàng loạt trận lốc xoáy đã quét qua các bang Oklahoma, Kansas, Iowa và Nebraska của Mỹ hôm 15-4 vừa qua, khiến 5 người thiệt mạng, trong số đó có 3 bé gái độ tuổi từ 5 đến 7.
Lốc lớn ở Mỹ, 5 người chết ảnh 1
90% nhà ở thành phố Iowa, bang Oklahoma bị thiệt hại do lốc xoáy

Các thi thể được tìm thấy sáng sớm 15-4, chỉ vài giờ sau khi các đợt lốc xoáy xảy ra. Các trận lốc xoáy đợt này đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều thành phố khu vực miền Tây - Trung nước Mỹ. Tại Oklahoma, giới chức cho biết có ít nhất 29 người bị thương.

Trong khi đó tại Kansas, hàng nghìn gia đình mất điện và 90% số ngôi nhà ở thành phố Iowa bị thiệt hại. Chính quyền bang Kansas và Oklahoma đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Các nhân viên cứu hộ đang cố tìm kiếm những người bị mắc kẹt hoặc bị thương trong các đống đổ nát tại Woodward, Oklahoma, nơi gió mạnh đã làm hỏng các ngôi nhà, bật gốc cây cối và làm đứt các đường dây điện. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Mỹ cho biết hôm thứ 7 vừa qua họ đã nhận được 122 báo cáo về các trận lốc xoáy. Hiện cơ quan này đang tìm cách tìm hiểu xem đã xảy ra bao nhiêu cơn lốc xoáy.             

(Theo Reuters/CNN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC