Kinh doanh

Loạt app chứng khoán Passion Invest, Finhay, Tikop... huy động vốn khi chưa được cấp phép

Nhật Linh
ANTD.VN - Hàng loạt website, app giao dịch như: Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF… thực hiện huy động vốn của các nhà đầu tư nhưng chưa được Ủy ban Chứng khoán cấp phép.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phát đi thông điệp khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cấp phép.

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán cho biết, trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch như: Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF… Đồng thời, sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán.

Loạt app chứng khoán Passion Invest, Finhay, Tikop... huy động vốn khi chưa được cấp phép ảnh 1

Nhiều app đang quảng bá hình thức hợp tác đầu tư chứng khoán

Tuy nhiên, các website và app trên không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

“Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh” - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC