Kinh doanh

Loại trái cây đặc sản nào của Việt Nam được người tiêu dùng Australia đánh giá 5 sao?

Vân Hằng
ANTD.VN -  Không những đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Australia.
Loại trái cây đặc sản nào của Việt Nam được người tiêu dùng Australia đánh giá 5 sao? ảnh 1

Thanh long Việt Nam được bày bán tại siêu thị Thaikee, trung tâm Sydney

“Rất yêu thích, tôi có thể mua được quanh năm hay không?”; “Sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị cao” là 2 trong số nhiều bình luận đánh giá trên trang mua bán trực tuyến của hệ thống siêu thị lớn nhất Australia, Woolworths dành cho thanh long đông lạnh Việt Nam. Đáng chú ý là toàn bộ nhận xét tại trang này đều đánh giá 5 sao.

Trong khi đó, tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 AUD/1 quả. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này.

“Có thể nói, sản phẩm được bán ở Coles hay Woolworths là một bảo chứng về giá trị và chất lượng”- Thương vụ Việt Nam tại Australia cho nay.

Tương tự, tại Thaikee, một đại siêu thị Châu Á với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm du lịch đắt đỏ của Sydney, thanh long Việt Nam cũng phủ sắc đỏ cả một góc siêu thị.

Còn tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Australia, khi trả lời khảo sát của Thương vụ, đại diện siêu thị cho biết, “thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”. Giám đốc Cty HoaAustralia, cho biết, thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty để thực hiện phân phối dọc các thành phố bờ biển nước Australia. Có những thời điểm, thanh long không có đủ để bán.

Dù Australia thực hiện phong toả nhiều thành phố 2 năm nay, nhưng Thương vụ Việt Nam tại Australia vẫn tiến hành liên tục các hoạt động xúc tiến thanh long, mở rộng năng lực xúc tiến xa hàng nghìn km tại thị trường này.

Australia cũng trồng được thanh long. Việc nhập khẩu thanh long nói riêng và nông sản tươi nói chung vào Australia hiện gặp rất nhiều thách thức do thời gian vận chuyển lâu hơn, hàng đến hay bị chậm trễ... Tuy nhiên nhờ nhiều nỗ lực chung, kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Australia tăng trưởng mạnh gần 85% so với 6 tháng cùng kỳ năm 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC