Loại bỏ gluten không hẳn là tốt

ANTĐ - Các nhà khoa học cảnh báo một chế độ ăn không có gluten (một thành phần protein trong lúa mì, lúa mạch…, giúp tạo nên tính đàn hồi đặc trưng của bột) có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn không mắc bệnh celiac (bệnh lý đường ruột gây ra bởi tình trạng nhảy cảm với gluten khi ăn lúa mì, lúa mạch). 

Theo các nhà nghiên cứu Đại học Columbia (Mỹ), một chế độ ăn không có gluten có thể dẫn đến việc thiếu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Cũng không có bằng chứng khoa học cho rằng việc loại bỏ gluten có lợi cho trẻ em khi trẻ không được chẩn đoán mắc bệnh loét dạ dày hoặc dị ứng lúa mì.