Thể thao

Lo vỡ sân, Thanh Hoá tăng cường an ninh, dè dặt bán vé

Mặc Vũ
ANTĐ - Sự phấn khích của khán giả xứ Thanh đang tăng lên cực điểm theo đà thăng hoa của thầy trò HLV Mai Đức Chung, cảnh báo về một nguy cơ “vỡ sân” trong cuộc đại chiến giữa Thanh Hoá và Hà Nội T&T vào cuối tuần này. 
Lo vỡ sân, Thanh Hoá tăng cường an ninh, dè dặt bán vé ảnh 1
BTC sân Thanh Hoá quyết không để những hình ảnh này tái diễn trong trận tiếp HN T&T

Lường trước sức nóng của trận đấu, BTC sân Thanh Hoá đã phải gấp rút lên kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn. Bài học xương máu từ lần bị vỡ sân ở mùa giải 2007 khi hàng nghìn CĐV trèo qua hàng rào ngồi kín dưới đường piste gây áp lực cho tổ trọng tài trong trận gặp SHB Đà Nẵng vẫn còn nguyên vẹn. Dù may mắn chưa xảy ra sự cố nào đáng tiếc, nhưng đội bóng xứ Thanh khi đó đã phải trả giá bằng "bản án" xử thua 0-3 và nộp phạt 15 triệu đồng. 

Với quyết tâm không để tình trạng tương tự như trên tái diễn, BTC sân Thanh Hoá tuyên bố sẽ siết chặt công tác an ninh để đảm bảo an toàn tối đa cho trận đấu. Ước tính, sẽ có khoảng 300 nhân viên an ninh được huy động để làm nhiệm vụ trong trận đấu tới, tăng gấp 3 lần so với các trận đấu thông thường và được bố trí ở tất cả các điểm nóng trong và ngoài sân vận động. 

Ngoài ra, do sức chứa của sân Thanh Hoá chỉ chừng 14.000 chỗ ngồi, nên để tránh trình trạng quá tải, BTC cho biết sẽ chỉ phát hành 10.000 vé, đồng thời cố gắng dẹp nạn phe vé, vé giả, bởi nếu không kiểm soát tốt điều này có thể dẫn đến một lượng lớn khán giả tập trung cục bộ trên các khán đài. 

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hoá, cho biết, BTC trận đấu sẽ  tính toán chặt chẽ để đảm bảo vé đến được tay người hâm mộ. Dự kiến, vé được bán làm 3 đợt trong ngày với số lượng rải đều để người hâm mộ xếp hàng đều có cơ hội mua với giá gốc. Mỗi người xếp hàng đến lượt cũng chỉ được mua tốt đa 1 cặp. 

CĐV Thanh Hoá vốn có tiếng là cuồng nhiệt. Mặc dù những năm gần đây, sân Thanh Hóa đã làm khá tốt công tác tổ chức, tuy nhiên với những trận cầu được dự báo rất “nóng” như cuộc đọ sức giữa Thanh Hóa và Hà Nội T&T sắp tới, chỉ cần BTC sân chủ quan là có thể phải trả giá đắt. 

Sau 5 vòng đấu, Thanh Hoá đang chễm trệ ở ngôi đầu với 13 điểm, hơn đội xếp thứ nhì Hà Nội T&T 4 điểm. Khí thế của đội bóng xứ Thanh đang lên cao khi vừa đoạt cú hattrick giải thưởng tháng 1 với danh hiệu Đội bóng xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất (HLV Mai Đức Chung) và Cầu thủ xuất sắc nhất (tiền vệ Nastja Ceh). 

Cuộc thư hùng giữa Thanh Hoá và Hà Nội T&T sẽ diễn ra vào 16h00 chiều mai (21/2).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC