Thể thao

Lò Thị Thanh khiếu nại đòi công bằng sau tấm HCB bị mất

Tiểu Lam
ANTD.VN - Người về nhì nội dung chạy 10.000m nữ SEA Games 31 Lò Thị Thanh muốn đòi lại công bằng, sau khi bị Ban tổ chức tước tấm huy chương Bạc vì đi đôi giày được cho là phạm quy.

Ở nội dung chạy 10.000m nữ diễn ra ngày 18-5 trên SVĐ Mỹ Đình, Phạm Thị Hồng Lệ giành HCV trong khi Lò Thị Thanh giành HCB. Tuy nhiên, sau khi nội dung thi khép lại, đoàn Singapore bất ngờ gửi đơn kiện Lò Thị Thanh vì... đi giày không đúng quy chuẩn.

Được biết, đôi giày Thanh sử dụng có trợ lực, không được phép chạy trong đường chạy sân vận động. Sau khi Lò Thị Thanh bị tước HCB, VĐV Khin Mar Se (Myanmar) giành HCĐ được đôn lên nhận HCB, trong khi VĐV Goh Chui Ling (Singapore) từ vị trí thứ 4 được đôn lên nhận HCĐ.

 Lò Thị Thanh khiếu nại đòi công bằng sau tấm HCB bị mất ảnh 1

Lò Thị Thanh và đôi giày khiến cô bị tước HCB

Sau khi bị mất HCB một cách bất ngờ, Lò Thị Thanh chia sẻ: "Lúc đầu tôi đi một đôi giày Vaporfly 2 thì hai VĐV Singapore nói giày này không đúng quy định và gọi trọng tài đến kiểm tra. Tôi định đi chân đất để thi nhưng sau đó dùng một đôi giày hay tập hàng ngày. Trọng tài xem và không có ý kiến gì nên tôi mới ra thi đấu. Tuy nhiên sau đó đội Singapore khiếu nại, các trọng tài kiểm tra và họ đưa ra quyết định không công nhận thành tích của tôi".

Theo các trọng tài, đôi giày Thanh đi không được phép sử dụng thi đấu trong sân vận động do có đế giày tạo độ nảy vượt mức cho phép, tạo lợi thế cho VĐV khi sử dụng.

Tuy nhiên, vấn đề là ở những quyết định tiền hậu bất nhất, cho phép rồi lại phủ nhận của chính các trọng tài điền kinh, dẫn tới việc Lò Thị Thanh mất tấm HCB trong bức xúc.

Được biết, lãnh đội điền kinh Việt Nam đã có đơn khiếu nại đòi lại công bằng và sự ghi nhận thành tích cho Lò Thị Thanh.

Trang web chính thức của SEA Games 31 hiện cũng đang bỏ trống phần cập nhật thành tích nội dung 10.000m nữ của Lò Thị Thanh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC