Chính trị - Xã hội

Lo ngại biến chủng Delta, Australia phong tỏa nhiều thành phố lớn

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Bốn trong số 8 thành phố ở Australia hiện đang bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19, khi nhà chức trách nước này nỗ lực ngăn chặn các đợt bùng phát mới của biến chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao.
Lo ngại biến chủng Delta, Australia phong tỏa nhiều thành phố lớn ảnh 1

Một con đường ở trung tâm Sydney trong ngày đầu tiên phong tỏa hôm 26-6-2021

Cụ thể, thành phố Perth, thủ phủ của bang Western Australia, bắt đầu phong tỏa 4 ngày vào nửa đêm 29-6-2021, trong khi Brisbane, thủ phủ của bang Queensland, bắt đầu phong tỏa 3 ngày từ tối 29-6.

Người dân thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales, và thành phố Darwin của Lãnh thổ phía Bắc, cũng đang phải sống trong điều kiện phong tỏa nghiêm ngặt do dịch Covid-19 bùng phát.

Theo dữ liệu của Chính phủ Australia, 4 thành phố này có tổng số dân là hơn 10,2 triệu người. Tính đến chiều 28-6, cả nước có 271 trường hợp dương tính với Covid-19, phần lớn trong số đó đến từ New South Wales, theo Bộ Y tế Australia.

Cư dân ở các khu vực bị phong tỏa tại thành phố Perth được yêu cầu ở nhà, ngoại trừ những lý do khẩn cấp sau khi giới chức phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 3, liên quan đến đợt bùng phát ở Sydney. Còn ở Brisbane, thành phố lớn thứ 3 của Australia, người dân chỉ có thể ra khỏi nhà vì những lý do như đi mua thực phẩm hoặc các đồ dùng và dịch vụ thiết yếu khác.

Những lo ngại về biến chủng Delta có thể làm bùng phát mạnh dịch bệnh Covid-19 cũng khiến hơn 20 triệu người Australia, chiếm khoảng 80% dân số, đang phải sống chung với các biện pháp hạn chế, con số cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC