Thể thao

Lơ lửng án treo giò 10 trận, Nicolas Anelka sắp bị WBA tống khứ

Bạch Dạ
ANTĐ - Theo thông tin từ báo chí nước Anh, Nicolas Anelka sắp bị WBA đẩy ra đường, khi thời điểm hình phạt treo giò 8-10 trận vì hành vi phân biệt chủng tộc của tiền đạo 35 tuổi được FA chính thức công bố đã cận kề.

Hành động để tay lên sát vai của tay còn lại để ăn mừng bàn thắng trong trận hòa 3-3 của West Bromwich Albion (WBA) trên sân của West Ham trong khuôn khổ vòng 19 Premier League diễn ra ngày 28/12 vừa qua, đang khiến Nicolas Anelka phải đối mặt với án treo giò 8-10 trận từ FA. Người hâm mộ cũng hết sức phẫn nộ bởi động tác này của tiền đạo WBA được xem là hàng động kỳ thị người Do Thái và đi ngược lại thông điệp chống phân biệt chủng tộc của FA.

Không những vậy, cầu thủ sẽ bước sang tuổi 35 vào tháng 3 tới còn phải đón nhận sự lạnh nhạt từ phía CLB chủ quản. Ban lãnh đạo WBA đã quyết định không bênh vực hành động – mà Anelka sau đó đã biện minh chỉ là trò đùa mô phỏng động tác vui của một người bạn vốn là một anh hề người Pháp, với yêu cầu tiền đạo xứ lục lăng phải tự tìm luật sư riêng nếu muốn kháng án.


Lơ lửng án treo giò 10 trận, Nicolas Anelka sắp bị WBA tống khứ ảnh 1
Hành động ăn mừng bàn thắng được cho là kỳ thị người Do Thái của Anelka

Hạn chót để Anelka quyết định kháng án với cáo buộc dài 34 trang từ FA là vào 18h ngày hôm nay (23/1), theo giờ địa phương. Nếu không có gì thay đổi, tiền đạo người Pháp sẽ phải nhận án treo giò từ 8-10 trận, trong khi mùa giải chỉ còn 16 vòng đấu nữa sẽ khép lại. 

Đây cũng là lý do mà WBA muốn thanh lý hợp đồng sớm với Anelka, bởi anh đã 35 tuổi và cũng chỉ còn hợp đồng với CLB tới hết mùa giải. Tại Premier League năm nay, Anelka cũng không có được phong độ tốt khi mới chỉ đóng góp 2 bàn thắng cho WBA trong 10 lần ra sân. 

Nếu chấp nhận hình phạt treo giò dài hạn của FA, và bị WBA thanh lý hợp đồng trước thời hạn, có thể nói sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Anelka gần như đã kết thúc. Nếu không muốn phải sớm treo giày trước dự định, cựu tiền đạo của Arsenal và Real Madrid sẽ phải tìm kiếm một CLB mới ngoài nước Anh để thi đấu, trong khi kỳ chuyển nhượng mùa đông chỉ còn 8 ngày nữa sẽ đóng cửa.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC