Pháp luật

Lộ kẻ bị Cảnh sát Hàn Quốc truy nã qua thực hiện Mệnh lệnh 01

Trường Văn
ANTD.VN -  Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa bàn giao đối tượng bị Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc phát lệnh truy nã, cư trú trái phép trên địa bàn.

Trước đó, nghiêm túc thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều tổ công tác kiểm tra, rà soát các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận.

Trong quá trình kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn, khu đô thị trên địa bàn quận, phát hiện tại căn hộ số 25A06, tòa S2, Sunshine City- Khu đô thị Nam Thăng Long, Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm có một người nước ngoài đang cư trú. Kiểm tra hành chính, xác định người đàn ông là Shin Youngho (SN 1963) quốc tịch Hàn Quốc. Đáng chú ý, visa và hộ chiếu của ông Shin Youngho đã hết thời hạn tạm trú tại Việt Nam từ ngày 20-9-2019.

Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc theo quy định.

Lộ kẻ bị Cảnh sát Hàn Quốc truy nã qua thực hiện Mệnh lệnh 01 ảnh 1

Công an quận Bắc Từ Liêm bàn giao đối tượng Shin Youngho cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc

Không những visa và hộ chiếu của ông Shin Youngho đã hết hạn mà qua trao đổi với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để xác minh làm rõ nhân thân, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm phát hiện người đàn ông này hiện đang có Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Shin Youngho đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 16-6-2021, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã tiến hành bàn giao đối tượng Shin Youngho cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc. Quá trình bàn giao đối tượng được thực hiện theo các quy định về quan hệ phối hợp giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc trong công tác phòng chống tội phạm.

Việc bàn giao đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC