Đời sống

"Lộ diện" quán quân cuộc thi khởi nghiệp Start-up Uni

Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Đêm chung kết cuộc thi khởi nghiệp do đại học FPT  tổ chức đã diễn ra vào tối 2-11.

Cuộc thi khởi nghiệp với tên gọi “Start-up Uni: Become a unipreneur” do Đại học FPT, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao Hòa Lạc (HBI), Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV), Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TP. HCM (SHTPIC) và Đại học Nông Lâm TP. HCM phối hợp tổ chức.

Cuộc thi nhằm khuyến khích những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ. Đồng thời mong muốn khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của thế hệ trẻ, tìm kiếm và tôn vinh những tác giả có dự án khởi nghiệp xuất sắc trên cả nước.

Các thành viên tại đêm chung kết cuộc thi

Các thành viên tại đêm chung kết cuộc thi

Theo thể lệ của đêm chung kết, ở vòng 1, 5 đội thi xuất sắc nhất trình bày đề án của mình trước Hội đồng giám khảo bao gồm: M.a.D  với sản phẩm quan sát vật thể thật qua thiết bị điện tử, V-team với dịch vụ hệ thống khách sạn tiện lợi mang tên “Be Loved Hostel”, SE Team với phòng thí nghiệm ảo dành cho sinh viên, Kadima với website dạy lập trình trực tuyến và Biệt Đội Khẩn Cấp với phần mềm hỗ trợ phượt thủ.

Mỗi dự án là một ý tưởng thú vị nhằm giải quyết những vấn đề nhức nhối, cấp thiết của xã hội hiện nay, đồng thời đặt ra những bài toán kinh doanh và tài chính.

Năng lực của các đội thi càng được thể hiện rõ nét qua vòng 2 và vòng 3 với phần “thách thức chéo” giữa các đội và những câu hỏi thử thách từ phía Hội đồng chuyên môn.

Với phần thể hiện đầy thuyết phục, nhóm M.a.D team gồm 8 thành viên đến từ ĐH FPT đã giành giải Quán quân của cuộc thi Start-up Uni mùa đầu tiên. Sản phẩm Friendly Guide của nhóm M.a.D là  một ứng dụng di động hỗ trợ khách tham quan tại các bảo tàng, khu triển lãm nghệ thuật, nhà truyền thống. 

Đại diện thí sinh dự thi trình bày ý tưởng trước ban giám khảo

Đại diện thí sinh dự thi trình bày ý tưởng trước ban giám khảo

Kết thúc cuộc thi, ngoài giải thưởng tiền mặt với tổng giá trị là 50.000.000 đồng, 5 nhóm xuất sắc của đêm chung kết sẽ được tham quan và làm việc với 3 doanh nghiệp startup vượt trội. Đồng thời tham gia quá trình ươm tạo doanh nghiệp theo chương trình hợp tác giữa Đại học FPT và HBI tại các vùng miền trong cả nước. Đây là cơ hội để các bạn hoàn thiện kế hoạch khởi nghiệp, tạo tiền đề cho những bước phát triển mới trong tương lai và ngày càng đến gần hơn với “giấc mơ hiện thực hóa”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc ĐH FPT cho biết: “Cuộc thi nhằm khuyến khích những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ. Đồng thời mong muốn khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của thế hệ trẻ, tìm kiếm và tôn vinh những tác giả có dự án khởi nghiệp xuất sắc trên cả nước”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC