Văn hóa - Giải trí

Liveshow của Mỹ Tâm tại Hà Nội phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

An Vy
ANTD.VN -  Đó là khẳng định của đại diện Sở VH&TT Hà Nội – đơn vị chịu trách nhiệm cấp phép tổ chức cho liveshow “Tri âm” của Mỹ Tâm diễn ra vào tối 1-5 tới tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Khép lại đêm đầu tiên của liveshow “Tri âm”, trên một số diễn đàn và mạng xã hội đăng tải các bức ảnh và clip cho thấy đem diễn thu hút sự tham gia của hàng nghìn khán giả. Đáng nói nhiều khán giả không đeo khẩu trang khi đến xem và cổ vũ cho chủ nhân đêm diễn. Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới, biến thể virus mới lây lan với tốc độ rất nhanh, ảnh hưởng nặng nề đến nhiều quốc gia, trong đó có một số nước láng giềng kề cận, nguy cơ dịch bệnh có thể tái bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam được lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá là hiện hữu, những hình ảnh trên về liveshow của Mỹ Tâm khiến nhiều người không khỏi lo ngại.

Cùng thời điểm này, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, UBND TPHCM mới đây đã có thông báo hủy bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 tới, dừng các sự kiện tập trung đông người không cần thiết theo yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, đồng thời yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Về phía Hà Nội không có chủ trương bắn pháo hoa nhân dịp này.

Liveshow của Mỹ Tâm tại Hà Nội phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Biển người đổ về xem liveshow Mỹ Tâm tối 25-4 tại TP.HCM (ảnh: internet)

Theo kế hoach, sau đêm diễn mở màn tại SVĐ Phú Thọ, TP.HCM vào tối 25-4, liveshow “Tri âm” của Mỹ Tâm sẽ diễn ra vào tối 1-5 tới tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Trước ý kiến lo ngại về việc liveshow tập trung đông người trong bối cảnh nỗi lo dịch Covid-19 quay trở lại, ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu phía đơn vị tổ chức liveshow của Mỹ Tâm triển khai các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Liveshow của Mỹ Tâm tại Hà Nội phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Cảnh tượng hàng nghìn người tập trung xem liveshow của Mỹ Tâm tại TP.HCM khiến nhiều người e ngại (ảnh; internet)

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Trực – Trưởng phòng quản lý nghệ thuật, Sở VH&TT Hà Nội cho biết, trong giấy phép cấp cho đơn vị tổ chức liveshow của Mỹ Tâm, Sở đã đề nghị đơn vị này phải làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm, liên hệ với các cơ quan y tế trên địa bàn để đảm bảo chặt chẽ các biện pháp, phương án phòng chống dịch Covid-19. Phía đơn vị này cũng phải cam kết sẽ thực hiện đầy đủ và nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Đại diện Sở VH&TT Hà Nội nói thêm, ban đầu phía đơn vị tổ chức liveshow xin cấp phép biểu diễn với 5000 khán giả nhưng cơ quan chức năng không đồng ý và yêu cầu số lượng người xem ít hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC