Văn hóa - Giải trí

Liveshow của ca sĩ Duy Cường tại Hà Nội "cháy vé"

An Vy
ANTD.VN -  Liveshow "Tình mẫu tử 5" của ca sĩ Duy Cường theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tối 2-7 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đêm diễn được nam ca sĩ mạnh tay đầu tư 3 tỷ đồng, hiện đã "cháy" vé chỉ sau vài ngày phát hành.
Liveshow của ca sĩ Duy Cường tại Hà Nội "cháy vé" ảnh 1

Chia sẻ về chủ đề của liveshow riêng thứ 5, Duy Cường cho biết, trước khi bắt tay vào thực hiện chương trình, anh có hỏi ý kiến của cha nuôi mình - ca sĩ Ngọc Sơn và được ông gợi ý tiếp tục theo đuổi chủ đề "Tình mẫu tử". Duy Cường bộc bạch, đây cũng là chủ đề mà anh rất tâm huyết và mong muốn theo đuổi lâu dài trong tương lai bởi tình mẫu tử là mối tình cảm vô cùng thiêng liêng. Với sự táo bạo này, cho tới bây giờ Duy Cường là ca sĩ trẻ hiếm hoi dám làm chuỗi liveshow đình đám với cùng một chủ đề.

Với "Tình mẫu tử 5", Duy Cường và êkip khẳng định, chương trình sẽ được dàn dựng sâu sắc và nhiều cảm xúc. Dù khai thác đề tài cũ nhưng anh có thêm tự tin và động lực khi nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Minh chứng là 4 lần làm liveshow "Tình mẫu tử" trước đều "cháy" vé và lần này cũng vậy.

Tiếp tục chủ đề nói về tình cha nghĩa mẹ, Duy Cường cho biết, anh không sợ mình "già", kén khán giả trong khi các ca sĩ chạy theo thị hiếu người trẻ. Giọng ca 9X lý giải, tình cảm gia đình, cha mẹ là tình cảm thiêng liêng nhất của mỗi một con người. Với một dân tộc trọng đạo lý, nghĩa tình như dân tộc Việt Nam thì chủ đề tình cha nghĩa mẹ sẽ luôn là chủ đề xuyên suốt, tạo thu hút đối với mỗi một tâm hồn nghệ thuật.

“Thị hiếu nghệ thuật luôn thay đổi nhưng vẫn sẽ quay về cội nguồn của nó, đó chính là tình cảm sâu nặng nhất, giá trị nhất: tình cảm gia đình. Tôi tự tin nói rằng Bolero đã có một lượng khán giả rất lớn yêu mến và tôi cũng đã may mắn có được những khán giả của riêng mình.” – Duy Cường bày tỏ.

Liveshow của ca sĩ Duy Cường tại Hà Nội "cháy vé" ảnh 2

Cũng theo Duy Cường, trong suốt hơn 2 năm vừa qua, anh vẫn song hành giữa giảng dạy và nghệ thuật. Trong khi việc giảng dạy vất vả hơn vì diễn ra bằng hình thức online còn lĩnh vực nghệ thuật cũng "đóng băng" hoàn toàn. Trong hai năm đó, cũng có thời điểm dịch lắng xuống và Duy Cường nhận được nhiều lời mời biểu diễn, nhưng Quán quân "Thần tượng Bolero 2018" vẫn muốn quyết định chọn quãng thời gian đó là thời điểm sống chậm để cảm nhận về cuộc sống và âm nhạc, chuẩn bị cho sự trở lại sau chuỗi liveshow "Tình mẫu tử" mà anh đã thực hiện thành công được 4 mùa trước.

Hơn hai năm không "chạy sô" đồng nghĩa với việc thu nhập bị ảnh hưởng lớn, thế nên nhiều người bất ngờ khi Duy Cường quyết định tổ chức liveshow “Tình mẫu tử 5” với kinh phí đầu tư lên tới 3 tỷ đồng. Nói về điều này, Duy Cường tự nhận từ trước đến nay mình luôn là người rất liều lĩnh trong âm nhạc. Từ một người không được đào tạo bài bản, chưa từng bước lên sân khấu nhưng anh đã mạnh dạn đăng ký sân chơi âm nhạc lớn như "Thần tượng Bolero" và giành giải Quán quân. Chỉ hơn 3 tháng sau đó, anh đã dám mạo hiểm thực hiện liveshow "Tình mẫu tử 1", rồi tiếp nối bằng các liveshow tiếp theo. Nam ca sĩ bộc bạch, anh may mắn vì có sự đồng hành của các "Mạnh Thường Quân" và đặc biệt là khán giả nên vé luôn "cháy" trước đêm diễn rất nhiều ngày. Lần này, bắt tay vào làm liveshow thứ 5 về chủ đề "Tình mẫu tử", anh cũng rất bất ngờ khi vé đã được bán hết trong chưa đầy 5 ngày phát hành.

Liveshow của ca sĩ Duy Cường tại Hà Nội "cháy vé" ảnh 3

Trong liveshow sắp tới của Duy Cường có sự góp mặt của nhiều giọng ca tên tuổi như: Giao Linh, Ngọc Sơn, Như Quỳnh...và nhiều cã sĩ trẻ như: Dương Hồng Loan, Bùi Việt Hà, bé Hà Quỳnh Như - Quán quân "Giọng hát Việt nhí 2018. Đặc biệt, trong chương trình sẽ có ca khúc “Nghệ An trong trái tim tôi” mà ca sĩ Ngọc Sơn sáng tác và thể hiện. Chương trình do đạo diễn Henry Nguyễn dàn dựng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC